Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Hơn 700 trường hợp bị phạt trong ngày đầu tổng kiểm tra phương tiện giao thông

(CLO) Trong ngày đầu ra quân tổng kiểm tra, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM đã lập biên bản 708 trường hợp vi phạm, cao nhất là lỗi chạy quá tốc độ.

Audio
gần 100 xe bị tạm giữ sau 1 ngày CSGT tại TP HCM đồng loạt ra quân tổng kiểm kiểm soát. Ảnh: N.L.Đ

gần 100 xe bị tạm giữ sau 1 ngày CSGT tại TP HCM đồng loạt ra quân tổng kiểm kiểm soát. Ảnh: N.L.Đ

Theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM, tính đến 6 giờ ngày 16/7 - tức sau 1 ngày đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm kiểm soát các loại xe trên địa bàn TP, đơn vị đã tổng kiểm soát 1.324 phương tiện.

Trong đó, 708 trường hợp bị lập biên bản, gồm 60 xe khách, 59 xe container, 411 xe máy và 178 ôtô con, xe tải. Tổng cộng có 92 xe đã bị tạm giữ, gồm 91 xe máy và 1 ôtô.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM cho biết các vi phạm chủ yếu là vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người, liên quan giấy phép lái xe, đăng ký...

Ghi nhận trong ngày đầu lực lượng CSGT ra quân, dù kế hoạch tổng kiểm soát trước đó đã được công bố nhưng các lỗi vi phạm như trên vẫn khá phổ biến. Trong khi đó, khảo sát ý kiến từ nhiều người đi đường, hầu hết cũng đều đồng tình với đợt kiểm tra này và đề nghị cần thực hiện liện tục, lâu dài.

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 15 đến 29/7 và đợt 2 từ 30/7 đến 14/8, tập trung vào các loại xe khách, xe container và xe máy. Sau thời gian này, đơn vị sẽ sơ kết, đánh giá kết quả và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.

Mục tiêu của đợt mở cao điểm này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết nhằm kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người đi đường và xây dựng văn hóa giao thông an toàn trên địa bàn TP.

Thanh Lâm