Điều chỉnh kích thước chữ

TPHCM: Tránh Covid-19, nhiều người tranh thủ đi mua vàng “Thần Tài” từ sáng sớm

(CLO) Lượng khách hàng mua sản phẩm trang sức trong mùa Thần Tài năm nay vượt trội so với mua các sản phẩm miếng vàng. Nhiều dòng sản phẩm mới được các doanh nghiệp vàng tung ra đáp ứng nhu cầu cầu may đầu năm của người dân.

Audio

Ngày vía Thần Tài – Mùng 10 tháng Giêng (tức 21/2) nhiều cửa hàng bán vàng mở cửa vào từ 6h sáng để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may của khách hàng. Theo ghi nhận, người dân đến sớm hơn giờ mở cửa, chờ được vào trong để giao dịch nhanh, đồng thời tránh giờ cao điểm vì sợ dịch.

Nhiều mẫu mã vàng để người mua thỏa sức lựa chọn

Nhiều mẫu mã vàng để người mua thỏa sức lựa chọn

Năm nay, người dân đã bắt đầu mua vàng Thần Tài từ rất sớm, tăng đột biến từ mùng 6 Tết. Khác biệt so với năm trước, lượng khách hàng mua sản phẩm trang sức vượt trội so với mua các sản phẩm miếng vàng.

Báo Công luận

Các công ty vàng bạc lớn như PNJ, SJC DOJI... đã nhanh chóng tung ra các dòng sản phẩm mới nắm bắt tâm lý khách hàng.

Những khách mua vàng từ rất sớm

Những khách mua vàng từ rất sớm

Tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), trong ngày Vía thần tài năm nay, ngoài sản phẩm vàng miếng PNJ, vàng miếng Phúc – Lộc – Tài, vàng miếng chữ Lộc – Tài được thiết kế cùng hình Kim Ngưu.

Doanh nghiệp này tung ra một loạt sản phẩm mới như bộ sưu tập trang sức kim ngưu vàng 18k, vòng charm linh vật bằng vàng 24k nguyên khối với mỗi khóa chốt được khắc chữ “Lucky”.

Báo Công luận

Bên cạnh đó, phiên bản giới hạn bộ ba miếng vàng Xuân Phú Quý, bộ sản phẩm chiêu tài đắc lộc bằng vàng 18k với hình tượng Tỳ Hưu, Thiềm Thử, Kim Mao… được PNJ tung ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu phong thủy của khách hàng.

Báo Công luận

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng tung ra những sản phẩm vàng miếng in chữ Phúc – Lộc – Thọ với trọng lượng từ 1-2 chỉ, vàng miếng Thần tài, vàng miếng Phật Di lặc, vàng miếng 12 con giáp, mặt giây chuyền 12 con giáp…

Khách đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào mua vàng

Khách đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào mua vàng

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI gây ấn tượng với hàng trăm ngàn sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, với hình tượng chính là Kim Ngưu – Trâu vàng.

Báo Công luận

Ông Lê Trí Thông (Tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận) cho biết: "Riêng việc thiết kế mẫu mã sản phẩm cho ngày Thần tài 2021 đã được chúng tôi chuẩn bị từ giữa năm ngoái. Bên cạnh việc tập trung đa dạng hoá sản phẩm với công nghệ mới, yếu tố giá thành cũng được chúng tôi cân nhắc".

Báo Công luận

Theo ông Thông, doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm với dải giá rộng hơn để những người có thu nhập thấp cũng tìm mua được những sản phẩm vàng trong ngày đầu năm mới. PNJ có những sản phẩm vàng chỉ từ hơn 1 triệu đồng.

Báo Công luận

Dịp này, nhiều cửa hàng đóng cửa sau 23h để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng. Hoạt động bán hàng online được triển khai thông suốt nhằm mang lại sự tiện lợi.

Linh vật của năm - Kim Ngưu dự báo “cháy hàng”

Linh vật của năm - Kim Ngưu dự báo “cháy hàng”

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các cửa hàng cũng tiến hành đo nhiệt độ, bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang cho khách hàng đến mua sắm.

Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được xem là ngày đẹp nhất để sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, cầu mong một năm bình an và hanh thông. Với màu sắc đại diện cho may mắn, phú quý, các dòng sản phẩm vàng trở thành sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng với nhiều kỳ vọng khởi đầu một năm thuận lợi.

Kỳ Hoa