Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18h

(CLO) Tại cuộc họp báo chiều 28/7, Phó bí thư thường trực Phan Văn Mãi cho biết, với yêu cầu đẩy nhanh tiến độ việc tiêm vắc xin, TP sẽ triển khai tiêm vắc xin cho người dân sau 18h và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vắc xin.

Audio

Theo ông Mãi, hiện thành phố quy định người dân hạn chế đi ra đường sau 18h. Tuy nhiên, ông Mãi cho rằng nếu tiêm vaccine từ 6h đến 18h sẽ bị giới hạn. Do đó, thành phố sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine sau 18h trong những ngày sắp tới.

Mỗi phường sẽ tổ chức 2 điểm tiêm cho người dân, trường hợp những người trên 65 tuổi, có bệnh lý nền mới tiêm ở bệnh viện.

Thành phố sẽ có số lượng và con người cụ thể để có nhận diện cụ thể để người tiêm vaccine được ra đường sau 18h.

Đồng thời, TP sẽ quy định về đặc điểm nhận diện của người đi tiêm và lực lượng tham gia tiêm vắc xin để các lực lượng trực chốt có thể kiểm soát.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế đơn giản quy trình cũng như tổ chức tiêm cho người dân sau 18h. (Ảnh minh họa: vnexpress)

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế đơn giản quy trình cũng như tổ chức tiêm cho người dân sau 18h. (Ảnh minh họa: vnexpress)

Trước đó, từ ngày 26/7, UBND thành phố yêu cầu người dân không ra đường sau 18h hàng ngày, dừng tất cả các hoạt động đến 6h sáng hôm sau để phòng dịch lây lan, trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng chống Covid-19.

Nói thêm về công tác tiêm vaccine, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết đến 16h chiều 28/7, TP đã tiêm vắc xin cho 300.000 người. Tốc độ tiêm vắc xin đã dần nâng lên, ngày 28/7 đã tiêm được 70.000 người/ngày. Với tốc độ này, việc tiêm chủng dự kiến hoàn thành trong 2-3 tuần.

Tính từ 27/4 đến trưa 28/7, TP.HCM ghi nhận 74.855 ca nhiễm, hiện là tâm dịch lớn nhất cả nước.

PV

Bình Luận