Trang trại nuôi lợn của Công ty CP đầu tư nông nghiệp Agri-Vina bị phạt 70 triệu đồng

(CLO) Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá ra quyết định xử phạt đối với dự án Trang trại nuôi lợn công nghệ cao kết hợp trồng rừng sản xuất của Công ty CP đầu tư nông nghiệp Agri - Vina (Công ty Agri-Vina) tại xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường qua kiểm tra thực tế công tác bảo vệ môi trường đối với Trang trại nuôi lợn của Công ty Agri-Vina phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động.

trang trai nuoi lon cua cong ty cp dau tu nong nghiep agri vina bi phat 70 trieu dong hinh 1

Phạt trang trại nuôi lợn của Công ty CP đầu tư nông nghiệp Agri-Vina 70 triệu đồng

Tại thời điểm kiểm tra, trang trại này đang nuôi 700 con lợn khi chưa lắp dựng đầy đủ lưới chắn mùi hôi để xử lý, giảm thiểu mùi hôi sau các dãy chuồng nuôi.

Có một số vị trí bạt bị thủng tại bể biogas số 2 dẫn tới khí sinh học trong bể biogas bị phì ra ngoài gây mùi, ảnh hưởng đến khu dân cư của xã Tân Phúc và thị trấn Lang Chánh.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi nêu trên, với số tiền phạt 70 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức đo đạc, lấy 8 mẫu môi trường không khí xung quanh khu vực dân cư. Qua kết quả phân tích, so sánh với quy chuẩn hiện hành cho thấy, tất cả các chỉ tiêu đều đạt quy chuẩn cho phép.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu Công ty khẩn trương khắc phục các vi phạm; phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các phản ánh, kiến nghị của cử tri và người dân liên quan đến hoạt động của trang trại.

Đồng thời, Sở này đề nghị UBND huyện Lang Chánh chỉ đạo tăng cường giám sát việc thực hiện các nội dung nêu trên; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm về môi trường theo quy định.

Được biết, Công ty Agri-Vina được UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao kết hợp trồng rừng sản xuất tại Quyết định số 2529/QĐ-UBND ngày 13/7/2023.

Trang trại có quy mô 32 nhà lợn thịt (44.260m2), 7 nhà lợn con sau cai sữa (7.985m2); tổng công suất 60.000 lợn thịt/năm. Trang trại đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; được cấp giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất; đã ký hợp đồng thuê đất và được cấp phép xây dựng theo quy định. 

Trước đó, Công ty này bị phạt 25 triệu đồng về hành vi nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường không đúng thời hạn.

Hà Anh

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: