Điều chỉnh kích thước chữ

Tranh nguyên bản của Bùi Xuân Phái được trưng bày tại Đức

(CLO) Những bức tranh nguyên bản của các họa sĩ tên tuổi Việt, đậm chất Á đông và mang dấu ấn lịch sử nằm trong BST của bà Thẩm Thị Đôn Thư.

Audio

Sự kiện: Bùi Xuân Phái

Báo Công luận
 Bà Thư đang giới thiệu về cuộc triển lãm. Ảnh: VOV

Studio MC-Multimedia đã khai mạc cuộc triển lãm tranh của các họa sĩ người Việt Nam đã tốt nghiệp trường Mỹ thuật Đông dương và trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội như: Bùi Xuân Phái, Lê Bá Đảng, Dương Bích Liên, Lê Huy Hòa, Nguyễn Quân, Trần Nguyên Đán, Trần Chắt, Đinh Lực, Hoàng Đình Tài, Nguyệt Nga, Thẩm Đức Tụ, Đặng Thu Hương, Vũ Dũng, Mai Hiên, Suối Hoa, Anh Khánh, Đỗ Ngọc Oanh, Nguyễn Tùng Ngọc...


Bà Thẩm Thị Đôn Thư, một trong số ít những người Việt sống tại Pháp và Đức đã mang đến cuộc triển lãm 1 phần trong bộ sưu tập tranh cá nhân của mình.

Khách mời là những trí thức người Việt, yêu mến hội họa. Tất cả đều trầm trồ thưởng thức những tác phẩm, những bút pháp rất đa dạng, từ những bức tranh được vẽ trên vỏ bao thuốc lá, vỏ cây, bìa sách và nhiều chất liệu khác như lụa, giấy gió, sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, khắc Đồng...Tất cả đều mang đậm tính dân gian của Việt Nam.

Là nhân chứng sống, là bạn của những họa sĩ có tên tuổi đã khuất, bà Thẩm Thị Đôn Thư chia sẻ với khán giả nhiều câu chuyện đời thường của các họa sĩ.

Bà Thẩm Thị Đôn Thư và anh Trần Anh Tú (con trai nhà sưu tập) chia sẻ, việc khai trương phòng tranh Don Thu Multimedia Galerie là chín muồi và cần thiết. Bà và con trai muốn kết hợp cùng công ty MC-Multimedia giới thiệu tới các khách yêu tranh người Đức và bạn bè quốc tế những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các họa sĩ Việt Nam qua các thời kỳ, tạo một mảng sinh hoạt mới cho cộng đồng người Việt yêu mến nghệ thuật sống xa quê.

Lớn hơn nữa là mong muốn lan tỏa nghệ thuật hội họa của Việt Nam đến với giới yêu nghệ thuật châu Âu và giới thiệu một mảng văn hóa của người Việt với cộng đồng người Đức.
Trong năm tới Don Thu Multimedia Galerie sẽ kết hợp cùng Hội Việt Đức và một số các bảo tàng khác để giới thiệu bộ sưu tập tranh này tới khán giả người Đức.

PV (theo VOV)