Pfizer sẽ cho ra mắt vắc xin Omicron vào tháng 3/2022

(CLO) Pfizer hy vọng vắc xin Covid-19 dành riêng cho biến thể Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3, người đứng đầu hãng dược phẩm này cho biết hôm thứ Hai.

Giám đốc điều hành của Pfizer, Albert Bourla, nói với CNBC rằng họ đang sản xuất liều vắc xin chuyên biệt cho Omicron, khi nhà chức trách các nước đang đau đầu với số lượng ca nhiễm Covid-19 khổng lồ liên quan đến biến thể này.

pfizer se cho ra mat vac xin omicron vao thang 3 2022 hinh 1

Một lọ vắc xin Covid-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất. Ảnh: AFP

Bourla nói: “Loại vắc xin này sẽ sẵn sàng vào tháng 3. Tôi không biết liệu chúng ta có cần nó hay không. Tôi cũng không biết liệu nó có được sử dụng hay không”.

Bourla cho biết quy cách tiêm hai mũi vắc xin và một mũi nhắc lại hiện đã cung cấp sự bảo vệ “hợp lý” chống lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe từ Omicron.

Nhưng một loại vắc xin tập trung trực tiếp vào Omicron sẽ bảo vệ chống lại việc lây nhiễm tốt hơn, do biến thể này có khả năng lây truyền rất cao, qua đó dù không quá nguy hiểm, song vẫn gia tăng số lượng người nhập viện.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với CNBC vào thứ Hai, Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel cũng cho biết công ty này đang phát triển một chất tăng cường có thể giải quyết Omicron và các chủng mới nổi khác vào mùa thu năm 2022.

Bancel nói: “Chúng tôi đang thảo luận với các nhà lãnh đạo y tế công cộng trên toàn thế giới để quyết định xem đâu là chiến lược tốt nhất để đối phó với đại dịch trong năm 2022.

Huy Hoàng (theo SCMP)

Xem thêm

Chính quyền Mỹ công bố hàng loạt hồ sơ mật về UFO

Chính quyền Mỹ công bố hàng loạt hồ sơ mật về UFO

(CLO) Ngày 8/5, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã công bố hàng loạt tài liệu từng được xếp loại mật liên quan đến các vụ nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO), động thái mà Lầu Năm Góc gọi là nhằm mang lại “mức độ minh bạch chưa từng có” cho người dân Mỹ.

Cựu Tổng thống Nga cảnh báo Đức về nguy cơ chiến tranh

Cựu Tổng thống Nga cảnh báo Đức về nguy cơ chiến tranh

(CLO) Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cho rằng việc Đức gia tăng quân sự hóa, mở rộng hiện diện quân sự ở Đông Âu và tiến gần tới năng lực hạt nhân có thể dẫn tới xung đột trực tiếp với Nga.

Cỡ chữ bài viết: