Trực thăng cứu hộ lũ lụt rơi ở Peru, ít nhất 15 người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 15 người đã thiệt mạng khi trực thăng quân sự rơi tại Peru trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu hộ tại vùng lũ.

15 người đã thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em, sau khi một trực thăng Mi-17 của Không quân Peru (FAP) rơi tại miền nam Peru, theo tuyên bố chính thức công bố sáng thứ Hai. Đáng chú ý, một chú chó đã may mắn sống sót trong vụ tai nạn.

Screenshot 2026-02-24 205258
Trực thăng Mi-17 của Không quân Peru rơi tại miền nam Peru. Ảnh: X

Nhà chức trách cho biết rằng sau chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn, xác máy bay đã được phát hiện tại huyện Chala, tỉnh Caraveli. Chiếc trực thăng trước đó bị mất liên lạc vô tuyến vào chiều Chủ nhật.

Theo thông cáo, trực thăng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại vùng Arequipa.

Trên máy bay có 4 thành viên phi hành đoàn, một đại tá thuộc lực lượng cảnh sát biển FAP, 3 phụ nữ và 7 trẻ vị thành niên từ 3 đến 17 tuổi.

Nhà chức trách cho biết cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: