Điều chỉnh kích thước chữ

Trực thăng quân sự Mi-28 của Nga bị rơi, hai phi công thiệt mạng

(CLO) Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã xảy ra một vụ tai nạn trực thăng Mi-28 vào đêm 11/12 tại khu vực Krasnodar, miền Nam nước Nga khiến hai phi công trên trực thăng đều tử nạn. Trước đó đã có thông tin cho biết một chiếc Mi-28 đã biến mất khỏi radar của Nga.

Audio
Trực thăng Mi-28. Ảnh: Getty

Trực thăng Mi-28. Ảnh: Getty

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố: "Vào khoảng 11 giờ tối ngày 11/12/2019, theo giờ Moscow (tức 3 giờ sáng giờ Việt Nam), một chiếc trực thăng Mi-28 của Nga đã rơi ở vùng lãnh thổ Krasnodar, gần căn cứ không quân Korenovsk trong một cuộc huấn luyện bay được tiến hành vào buổi đêm trong điều kiện thời tiết khó khăn".

Chuyến bay của trực thăng Mi-28 được thực hiện khi chiếc trực thăng này không mang theo vũ khí và vụ tai nạn máy bay không gây ra sự phá hủy nào dưới mặt đất - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh. "Chiếc máy bay trực thăng bị hư hỏng nặng, thi thể của các phi hành đoàn được tìm thấy. Họ là những phi công giàu kinh nghiệm".

Một nhóm điều tra đặc biệt đã được cử đến hiện trường vụ rơi trực thăng để tiến hành điều tra vụ việc.

Trực thăng Mi-28 bốc cháy dữ dội sau vụ tai nạn năm 2015. Ảnh: Vitaly V.Kuzmin.

Trực thăng Mi-28 bốc cháy dữ dội sau vụ tai nạn năm 2015. Ảnh: Vitaly V.Kuzmin.

Một nguồn tin thuộc dịch vụ khẩn cấp chia sẻ với tạp chí TASS của Nga rằng thời tiết sương mù là một trong những lý do của vụ tai nạn. Tuy nhiên, một nguồn tin quân sự lại nhận định lỗi của phi công hoặc hỏng hóc kỹ thuật có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Mi-28 là dòng trực thăng tấn công do Nga sản xuất và nó được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ tìm, diệt các mục tiêu như xe tăng, thiết giáp, mục tiêu kiên cố, mục tiêu trên không chi viện hỏa lực cho lục quân. Nó có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm. Phiên bản hiện đại nhất của Mi-28 là Mi-28NM, được trang bị một loạt công nghệ và vũ khí mới như cột radar thu sóng đa hướng, động cơ tối tân, hệ thống kiểm soát và dẫn đường vũ khí bằng laser.

Hoàng Anh (theo TASS, Sputnik)