Điều chỉnh kích thước chữ

Trump chỉ trích Bitcoin và Libra

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng chỉ trích đồng tiền số Bitcoin cũng như dự án tiền điện tử của Facebook mang tên Libra.

Sự kiện: bitcoin

Hình ảnh minh họa đồng tiền số của Facebook. Ảnh: Reuters

Hình ảnh minh họa đồng tiền số của Facebook. Ảnh: Reuters

Ông cũng đề nghị rằng các đồng tiền số này cần phải chịu sự quản lý như các ngân hàng.

"Tôi không phải là fan của Bitcoin hay tiền số, những thứ vốn không phải là tiền và có giá trị khá viển vông chẳng dựa trên gì cả", ông Trump viết trên Twitter.

"Nếu Facebook hay các công ty khác muốn trở thành một ngân hàng, họ phải nộp đơn đăng ký và phải tuân thủ các quy định của ngành này như tất cả các ngân hàng đang hoạt động trong và ngoài nước", ông viết thêm.

Tháng trước, Facebook đã công bố dự án ra mắt đồng tiền số của mình vào năm 2020.

Facebook cùng 28 đối tác khác, bao gồm Paypal, Mastercard và Uber sẽ thành lập nên Hiệp hội Libra và quản lý đồng tiền số này. Hiện không có ngân hàng nào tham gia vào dự án này.

JPMorgan Chase là ngân hàng Mỹ đang có kế hoạch ra mắt đồng tiền số của riêng mình.

Bình luận này của ông Trump tới 1 ngày sau khi Chủ tịch Fed lên tiếng cảnh báo đồng Libra không thể ra mắt nếu không giải quyết được các vấn đề về riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.

Ông Powell cũng nói rằng Fed đã cắt cử một đội ngũ chuyên theo dõi dự án này cũng như phối hợp với nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới.

Hoàng Việt (Theo Reuters)