Trump cho phép sử dụng dự trữ dầu của Mỹ nếu cần thiết
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết ông đã cho phép sử dụng số dầu có trong kho dự trữ của Mỹ nếu cần thiết sau vụ tấn công và các nhà máy tại Saudi Arabia.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
"Dựa trên vụ tấn công tại Saudi Arabia, điều có thể gây ảnh hưởng lên giá dầu, tôi đã cho phép kho dự trữ được sử dụng số dầu có sẵn nếu cần thiết, với số lượng được quyết định sau nhằm bình ổn thị trường", ông Trump viết trên Twitter.
"Tôi cũng đã thông báo tới các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng cấp phép cho các đường ông dầu đang xin phép tại khu vực Texas và các bang khác".
CNN cho hay, 10 thiết bị bay không người lái đã tấn công vào nhà máy sản xuất dầu tại Abqaiq của công ty năng lượng nhà nước Saudi Aramaco và giếng dầu lớn thứ 2 của Saudi Arabia tại Khurais.
Lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công, và cho biết đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất của họ từ trước tới nay tại Saudi Arabia.
Ông Trump đã có hoài nghi về việc Iran đứng đằng sau vụ tấn công, nhưng không loại bỏ khả năng gặp mặt Tổng thống nước này bên lề Hội nghị LHQ tại New York vào cuối tháng này.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.
(CLO) Hàng trăm người đã đụng độ với lực lượng khẩn cấp sau khi một người đàn ông bị bắt vì nghi liên quan đến vụ sát hại một bé gái thổ dân 5 tuổi ở Úc.