Điều chỉnh kích thước chữ

Trump: Chúng ta cần làm rõ quan hệ giữa Triều Tiên và Huawei

(CLO) Mới đây, Washington Post đã đăng tải một bài báo nói rằng Huawei đang bí mật giúp đỡ Triều Tiên thành lập và duy trì mạng không dây thương mại.

Audio
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Theo báo cáo mới của tờ Post thì công ty viễn thông Trung Quốc đã hợp tác với một công ty khác của nước này, Panda International Information Technology để thực hiện một số dự án tại Triều Tiên trong vòng 8 năm qua.

Các nguồn tin của tờ Post đã xác nhận thông tin rằng Bộ Thương mại Mỹ đã và đang điều tra Huawei từ năm 2016 tới nay, xem xem liệu công ty này có vi phạm các lệnh cấm vận liên quan tới Triều Tiên hay không. Huawei cũng đang bị điều tra xem có bán những thiết bị với linh kiện Mỹ cho Triều Tiên hay không. Nếu có, công ty này đã vi phạm lệnh cấm của Mỹ.

Thông tin này tới chỉ vài tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tạm thời cấp giấy phép kinh doanh để những doanh nghiệp Mỹ có thể làm ăn trở lại với Huawei.

Trước đó, công ty này đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen vì lý do an ninh. Các công ty của Mỹ bị cấm làm ăn với Huawei, cấm bán các linh kiện của Mỹ sản xuất cho công ty này.

Khi được hỏi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng: "Chúng ta cần tìm hiểu rõ quan hệ giữa đôi bên".

Hiện Huawei chưa đưa ra bình luận gì về việc này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)