Điều chỉnh kích thước chữ

Trump tin tưởng vắc-xin điều trị Covid-19 sẽ có vào cuối năm 2020

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật cho biết, chính phủ Liên bang rất tự tin Mỹ sẽ có vắc-xin điều trị Covid-19 vào cuối năm nay.

Tổng thống Donald Trump tin Mỹ sẽ có vắc-xin điều trị Covid-19 vào cuối năm 2020 - Ảnh: Getty

Tổng thống Donald Trump tin Mỹ sẽ có vắc-xin điều trị Covid-19 vào cuối năm 2020 - Ảnh: Getty

Thời gian gần đây, các nhà lãnh đạo Mỹ đã lên kế hoạch thúc đẩy mạnh mẽ quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất vắc-xin điều trị Covid-19.

Dự án của chính quyền Trump, được gọi là chiến dịch “Tốc độ làm lệnh đường cong", dự định sẽ rút ngắn đáng kể thời gian cần thiết để phát triển vắc-xin trong khi vẫn duy trì một dây chuyền sản xuất sẽ cung cấp đủ liều cho tất cả người Mỹ cần đến cuối năm nay.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong một cuộc thảo luận về thuốc Remdesivir, một loại kháng sinh được cho là có thể điều trị Covid-19, tại chương trình “Người Mỹ cùng nhau trở lại” trên kênh Fox News vào tối qua.

"Chúng tôi đang thúc đẩy mạnh phát triển vắc-xin", tổng thống Mỹ nói về loại thuốc Remdesivir mà Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới cho phép sử dụng khẩn cấp ở những bệnh nhân Covid-19 nặng vào đầu tuần này.

“Chúng tôi cũng vẫn tiếp tục phát triển một số loại vắc-xin khác”, Trump nói. “Chúng tôi rất tự tin rằng sẽ có một loại vắc-xin vào cuối năm nay”.

Theo quan điểm của các chuyên gia về Y tế, bao gồm cả thành viên trong lực lượng đặc biệt chống Covid-19 của Nhà Trắng là bác sỹ Anthony Fauci , người ta sẽ phải đợi ít nhất từ 12 tháng đến 18 tháng nữa mới có thể tạo ra vắc-xin điều trị Covid-19.

Khi được yêu cầu làm rõ tuyên bố của mình, tổng thống Trump nhắc lại chính quyền của ông tin rằng: “chúng tôi sẽ có một loại vắc-xin vào cuối năm nay”.

"Chúng ta đang đẩy rất mạnh phát triển. Nếu chúng ta không tạo các ra các kênh liên lạc ngay bây giờ, chúng ta cuối cùng thậm chí sẽ không có vắc-xin", Trump giải thích.

"Nếu bạn nhìn vào Johnson & Johnson, họ đang làm điều đó. Nhiều công ty, tôi nghĩ là cũng nhanh thôi. Tôi đã gặp những người đứng đầu của họ và tôi thấy đó là một chủ đề rất thú vị bởi vì nó rất quan trọng”.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện tại có ít nhất 70 loại vắc-xin điều trị Covid-19 đang được đẩy mạnh nghiên cứu trên thế giới, ngoài một số loại vắc-xin đã được công bố như thuốc Remdesivir hay loại thuốc ChAdOx1 nCoV-19.

Nguyễn Hoàng

 
 
Tin mới
Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Ngày 26/9: Ghi nhận 10.011 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 329 ca so với hôm qua

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước.

Gần 1000 công dân Bắc Giang ở phía Nam được đón về quê

(CLO) Sáng 26/9, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, địa phương này tiếp tục đón công dân đang sinh sống tại 3 vùng có dịch là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê bằng máy bay.

Ma tuý “ngụy trang” trong gói thực phẩm để gửi ra nước ngoài

(CLO) Hơn 1kg ma tuý tổng hợp được giấu trong kiện hàng thực phẩm để gửi ra nước ngoài đã bị Cục Hải quan TP. HCM phát hiện.

TP. HCM lý giải việc kiến nghị Thủ tướng cho áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế

(CLO) Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM lý giải về văn bản của UBND TP. HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế.