“Trứng cá hồi xanh” vào mùa, giá rẻ tràn chợ mạng

(CLO) Được mệnh danh “trứng cá hồi xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, rong nho tươi đang được rao bán ồ ạt trên chợ mạng với giá rẻ chưa từng có.

Những ngày này, trên các diễn đàn mạng xã hội như Facebook, Zalo… loại tảo được ví là "trứng cá hồi xanh" được rao bán với hình thức quảng cáo hấp dẫn kèm với giá thành "hạ nhiệt".

trung ca hoi xanh vao mua gia re tran cho mang hinh 1

"Trứng cá hồi xanh" đang trở thành một trong những mặt hàng bán chạy trên chợ mạng. Ảnh: chụp màn hình.

Theo quảng cáo của hầu hết người bán, sản phẩm ít đường nhưng lại giàu vitamin, khoảng chất, chống các bệnh như đường ruột, tiểu đường, huyết áp, bướu cổ, thiếu máu, suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, “trứng cá hồi xanh” còn được cho là "thần dược" đối với làn da phụ nữ.

Khảo sát của PV, loại rong tươi hiện tại có giá khoảng 40.000 – 100.000 đồng/kg, loại khô 300.000 – 500.000 đồng/kg. Với loại rong tươi, nhiều người còn chia thành các hộp/gói nhỏ với khối lượng 500g có giá từ 23.000 đồng/hộp. Nhiều tài khoản còn hướng dẫn tỉ mỉ cách chế biến các món ăn từ rong nho.

Liên hệ với tài khoản N.T.K – chuyên bán rong nho, được biết rong nho tươi có giá 45.000 đồng/kg. Theo lời giới thiệu, rong nho do chính cửa hàng trồng và có đủ các giấy chứng nhận.

“Ảnh hưởng của dịch bệnh, cộng với do vào vụ nên giá rong nho tươi rẻ. Nếu lấy sỉ, giá sẽ mềm hơn, rong nho cũng sẽ được đóng vào thùng xốp rồi gửi đi”, N.T.K nói.

trung ca hoi xanh vao mua gia re tran cho mang hinh 2

Rong nho được cho là có nhiều công dụng, giá bán trên chợ mạng phổ biến từ 40.000 – 100.000 đồng/kg. Ảnh: NVCC

Bán rong nho được 4 năm nay, chị Hoàng Cúc (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trung bình mỗi ngày, chị được khoảng bán 50 - 70 kg rong nho tươi.

“Đợt này, đúng vụ nên giá rong rất rẻ, lượng hàng tiêu thụ tăng mạnh. Còn vào thời điểm trái vụ, giá rong nho rất đắt nên phải gom 2-3 ngày mới đủ 50kg để mối ở Nha Trang – Khánh Hòa gửi hàng ra. Rong nho được sử dụng như loại rau xanh hàng ngày, ăn kèm với các loại thức ăn có sẵn. Hơn nữa, rong nho dễ bảo quản nên khách thường đặt 2-3 kg về ăn dần”, chị Cúc nói.

Theo chị Cúc tiết lộ, 3kg rong tươi sẽ cho 1kg rong khô và khi sử dụng 1kg rong khô ngâm sẽ được 2,5kg rong tươi. Ngoài ra, có thể phân biệt rong mới và rong lâu ngày bằng mắt thường. Rong nho tươi nếu để lâu ngày sẽ có hạt nhỏ, thân mềm. Khi ăn có vị tanh, hơi mặn, ăn nhiều sẽ ngấy. Vì vậy, trước khi chế biến người dùng nên ngâm nước.

Cũng theo chị Cúc, những năm trước, giá rong nho còn khá cao nên đối tượng chủ yếu là những gia đình có điều kiện, thu nhập khá. Hiện tại, chia rong nho thành các hộp nhỏ nên lượng khách cũng đều hơn.

Anh Văn Thanh - đầu mối đổ sỉ rong nho tươi ở Khánh Hoà - thừa nhận, giá rong nho hiện nay giảm một nửa so với năm ngoái.

“Do rong đang vào chính vụ thu hoạch nên giá giảm mạnh. Bên cạnh đó, tại Khánh Hòa, người dân tăng diện tích trồng rong nho khiến nguồn cung dịp này cũng tăng cao, giá giảm. Hiện, khách lấy sỉ khoảng 50kg trở lên có giá 20.000 – 40.000 đồng/kg, chưa bao gồm cước vận chuyển. Trung bình, một ngày tôi vẫn xuất bán được khoảng 1,4-1,6 tấn rong nho tươi”, anh Thanh tiết lộ.

Thấy quảng cáo rong nho chữa được nhiều bệnh và giá lại không quá đắt nên chị Nhật Lệ (Phương Canh – Nam Từ Liêm) đặt mua 5kg rong nho tươi.

“Mình mua combo 5 kg giá 200.000 đồng. Rong nho có vị giòn, ngọt, dễ ăn nên mình thường mua cho cả nhà ăn thay rau xanh. Ngoài chế biến các món ăn như salad, nấu canh, ép nước, rong nho còn làm mặt nạ dưỡng da”, chị Lệ nói.

Tương tự, chị Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Vì không có thời gian, mình mua online nên không trực tiếp kiểm định được nguồn gốc, chất lượng. Nhưng vì tò mò, mình vẫn mua về ăn thử. Để tránh mua phải rong tươi mà hỏng nên mình chọn mua rong khô. Người bán hàng cũng quảng cáo, rong khô sử dụng trong thời gian 6 tháng hoặc 1 năm nếu bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh nên cũng yên tâm hơn”.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: