Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc đặt mục tiêu 25% doanh số xe hơi trong năm 2025 là xe điện

(CLO) Trung Quốc mới đây đã đặt ra mục tiêu cho năm 2025 là 25% doanh số xe hơi trong năm 2025 sẽ là những chiếc xe sử dụng năng lượng mới.

Một bãi đỗ xe điện tại Trung Quốc. Ảnh: GI

Một bãi đỗ xe điện tại Trung Quốc. Ảnh: GI

Những chiếc xe sử dụng năng lượng mới bao gồm xe hybrid, xe điện và xe chạy pin hydrgen. Dòng xe này đang là điểm sáng trong làng xe hơi, với doanh số tăng tới 62% so với năm ngoái, trong khi toàn bộ thị trường đang sụt giảm 2,8% doanh số.

Trung Quốc đã bán được tổng cộng 28,1 triệu chiếc xe trong năm 2018, bao gồm 1,3 triệu chiếc xe điện, chiếm tổng số 4,6% thị phần.

Phía Bộ Công nghệ và Thông tin cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển công nghệ xe điện và nâng cao cơ sở vật chất để phục vụ dòng xe hybrid và chạy pin hygroden.

Trung Quốc hiện cũng đang xem xét đưa ra một quota mới cho các hãng sản xuất xe, yêu cầu sản xuất tối thiểu mỗi năm một số lượng nhất định của dòng năng lượng mới.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao uy hiếp cháu bé 7 tuổi

(CLO) Khi đến trước cửa tiệm kim hoàn, nghi phạm kề dao vào cổ cháu K. (7 tuổi) con của anh N. (chủ tiệm vàng), và ném ba lô yêu cầu nhân viên bỏ tiền, vàng vào trong.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Chính thức tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội 7,4% kể từ ngày 1/1/2022

(CLO) Mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 7,4% kể từ ngày 1/1/2022.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Cảnh báo tình trạng tội phạm giả danh cơ quan, tổ chức để lừa đảo

(CLO) Người dân cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật các tính năng bảo mật, quyền riêng tư trên các tài khoản ngân hàng, mạng xã hội; không cho mượn, thuê các giấy tờ cá nhân liên quan, không nhận chuyển khoản hoặc nhận tiền chuyển khoản của các ngân hàng cho người không quen biết.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Dòng tiền tích cực bắt đáy, Vn-Index bứt phá hơn 33 điểm

(CLO) Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép… bứt phá giúp chỉ số Vn-Index tăng hơn 33 điểm lúc chốt phiên làm việc hôm nay (7/12).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.