Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc đóng cửa Tử Cấm Thành, hủy các hoạt động đón mừng năm mới vì virus corona nCoV

(CLO) Lo ngại virus corona nCoV từ Vũ Hán có thể lây lan trên diện rộng, giới chức Trung Quốc mới đây đã đóng cửa Tử Cấm Thành - điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Trung Quốc. Đồng thời, các sự kiện mừng năm mới cũng bị hủy.

Báo nói Công luận
Trung Quốc đóng cửa Tử Cấm Thành

Trung Quốc đóng cửa Tử Cấm Thành

Cụ thể, Tử Cấm Thành (còn gọi là: Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh) chính thức đóng cửa từ ngày 25/1 trong thời điểm nước này đang tập trung chống lại sự bùng phát virus mới. Ngoài ra, các sự kiện đón năm mới như các lễ hội đến chùa đã được hủy bỏ. Thời điểm mở cửa trở lại địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất Bắc Kinh vẫn chưa có thông tin.

Trước đó, giới chức thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nơi được xác định là vùng "rốn" dịch đã thông báo lệnh cấm đi lại hoàn toàn đối với người dân thành phố này trong lúc dịch bệnh viêm phổi lạ do virus Corona mới gây ra tăng lên 17 người.

Vũ Hán - thành phố nằm ở miền trung Trung Quốc là nơi khởi phát bệnh viêm phổi cấp tính cho chủng virus chưa từng biết đến thuộc họ Corona gây bệnh hô hấp nguy hiểm. Bệnh lan rộng khắp nơi, hiện Trung Quốc có hơn 640 bệnh nhân viêm phổi, hầu hết ở thành phố Vũ Hán, 17 người tử vong. Virus nCoV cũng đã lây lan ra nhiều nước gồm: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singpore và Mỹ. Mỗi quốc gia ghi nhận một trường hợp.

Trung tâm cách ly đang được xây dựng ở quận Thái Điện ở phía tây Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa xã.

Trung tâm cách ly đang được xây dựng ở quận Thái Điện ở phía tây Vũ Hán. Ảnh: Tân Hoa xã.

Chính quyền thành phố Vũ Hán đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến ở ngoại ô thành phố để làm nơi cách ly và điều trị virus nCoV, tương tự một trung tâm đã giúp Bắc Kinh kiềm chế SARS 17 năm trước. Nguồn tin từ các công ty thi công cho biết bản thảo cuối cùng sẽ có vào ngày 24/1 và công trình sẽ hoàn tất trong vòng 6 ngày.

Hoàng Long (theo Reteur, SMP)