Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc hủy chuyến bay, chuyển tàu chở hàng đề phòng bão In-fa

(CLO) Các chuyến bay của hãng hàng không đã bị hủy ở miền đông Trung Quốc và các tàu chở hàng đã được yêu cầu rời khỏi khu vực hôm thứ Bảy (24/7) khi cơn bão In-fa đổ bộ vào đất liền sau khi đổ mưa lớn ở Đài Loan.

Audio
Trung Quốc hủy chuyến, chuyển tàu chở hàng đề phòng bão In-fa - Ảnh: Chinanews

Trung Quốc hủy chuyến, chuyển tàu chở hàng đề phòng bão In-fa - Ảnh: Chinanews

Bài liên quan

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia thông báo rằng bão In-fa sẽ đổ bộ vào bờ biển tỉnh Chiết Giang, phía nam Thượng Hải, vào chiều hoặc tối Chủ nhật (25/7).

Theo báo cáo của văn phòng thời tiết của Đài Loan, cơn bão có sức gió duy trì 155 km / h với gió giật lên tới 191 km / h khi nó di chuyển về phía tây bắc hòn đảo.

Tân Hoa Xã cho biết các trường học, chợ và cơ sở kinh doanh ở Chiết Giang đã được lệnh đóng cửa. Họ cho biết giao thông đường bộ sẽ bị đình chỉ khi cần thiết.

Sân bay ở tỉnh lỵ Hàng Châu, phía tây nam Thượng Hải, đã hủy 90% chuyến bay vào Chủ nhật (25/7) và dự kiến ​​sẽ hủy nhiều hơn vào thứ Hai (26/7), tờ Zhejiang Daily đưa tin trên trang web của mình.

Theo Tân Hoa xã, các tàu container lớn đã được sơ tán khỏi cảng Dương Sơn ở Thượng Hải, một trong những trung tâm vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới.

Hãng tin trích dẫn ban quản lý cảng cho biết gió ngoài khơi là 89 đến 102 km / h và sẽ tăng tốc trong ít giờ tới.

Dịch vụ tàu hỏa tại các khu vực thuộc đồng bằng sông Dương Tử xung quanh Thượng Hải sẽ bị tạm ngừng từ thứ Bảy (24/7) đến thứ Năm (29/7), Tân Hoa Xã cho biết, trích dẫn từ China Railway Shanghai Group Co.

Bão In-fa gây ra sóng lớn và mưa lớn ở Đài Loan nhưng không có báo cáo về người chết hoặc bị thương.

Nguyễn Hoàng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.

Giao Bộ Y tế hoàn thiện chiến lược ứng phó dịch COVID-19 trong tình hình mới

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Làn sóng nợ Trung Quốc sắp nhấn chìm sự phục hồi kinh tế của Úc

(CLO) Các vết nứt bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế Úc vào năm 2020 và giờ đây nó đang ngày càng lan rộng

Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Ngày 25/10, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các địa phương, các sở, ngành, đơn vị trực thuộc tỉnh về việc thực hiện phương án cách ly đối với người về từ vùng dịch.

Tìm kiếm bé 8 tuổi mất tích khi chạy theo quả bóng lăn xuống sông

(CLO) Chiều 25/10, thông tin từ UBND phường Trung Đô (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện chính quyền địa phương cùng lực lượng cảnh sát cứu hộ và người dân đang tập trung tìm kiếm một cháu bé 8 tuổi trên địa bàn mất tích 1 ngày trước.

Chủ tịch Quốc hội: Bảo hiểm nông, lâm, ngư nghiệp sẽ tạo bệ đỡ cho người nông dân

(CLO) Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Mặc dù bảo hiểm trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp là rất khó, nhưng khó cũng phải làm, để tạo bệ đỡ cho người nông dân yên tâm. Nếu có rủi ro, thiệt hại, họ có thể khôi phục lại sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện 1426/CĐ-TTg ngày 25/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

'Bộ tứ châu Phi' - vai trò của Đức, Pháp và tín hiệu của Trung Quốc

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mời các nhà lãnh đạo của Đức và Pháp tham gia “bộ tứ” hợp tác với châu Phi trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến hồi giữa năm nay. Tại sao Trung Quốc lại đột ngột đề xuất quan hệ đối tác này và liệu có thể mang lại kết quả?