Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc thay đổi cách tính, số người nhiễm nCoV tăng đột biến

(CLO) Chỉ một ngày sau khi có dấu hiệu khả quan cho thấy số người nhiễm mới và tử vong do virus Corona đang thuyên giảm thì trong ngày 12/2, Trung Quốc đã ghi nhận số trường hợp người nhiễm mới tăng đột biến, cao nhất trong thời gian qua.

Báo nói Công luận
Một người đàn ông đeo khẩu trang trên xe bus ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông đeo khẩu trang trên xe bus ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Các quan chức tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc nói rằng 242 người đã thiệt mạng vì virus Corona trong ngày hôm qua. Đây là mức tăng đột biến trong gần 2 tháng qua, nâng tổng số người chết do virus này lên 1.310 người.

Trước đó, Trung Quốc đang lạc quan rằng số người nhiễm và tử vong đang giảm dần, đồng thời đưa ra dự báo rằng đại dịch sẽ chấm dứt vào tháng 4 tới.

Tuy nhiên, dự báo này ngay lập tức đã bị phủ quyết sau khi có gần 15.000 trường hợp nhiễm mới tại tỉnh Hồ Bắc. Các quan chức tại tỉnh này cho biết họ đang thực hiện cách tính mới để tổng hợp số trường hợp nhiễm nCoV.

Hiện chưa rõ phương pháp mới này là gì, và vì sao số người tử vong và nhiễm mới lại tăng đột biến tới vậy.

Dự kiến trong tuần này cũng sẽ có kết luận về việc sử dụng các loại thuốc điều trị HIV trong điều trị virus Corona.

WHO cảnh báo rằng trong khi Trung Quốc đang ở đỉnh điểm của việc bùng phát dịch, tất cả các nước vẫn cần phải cẩn trọng. Singapore mới đây đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 50 người.

Hoàng Việt (Theo Reuters)