Điều chỉnh kích thước chữ

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TODAY TV và Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên: Tổ chức Hội thi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2013

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TODAY TV và Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên: Tổ chức Hội thi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2013

Báo nói Công luận
Theo thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, sau thời gian triển khai tại các thành phố: Thái Nguyên, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Vòng sơ khảo cuộc thi “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2013” (Gọi tắt là Sinh viên Duyên dáng 2013) đã diễn ra thành công tại Hội trường Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM với sự tham gia đông đảo của thí sinh thuộc các trường trên địa bàn: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang. Hội thi là một sân chơi bổ ích, mới mẻ, và hấp dẫn dành cho các bạn nữ sinh viên trường Đại học trên toàn quốc. Với chủ đề ”vẻ đẹp thông minh”, cuộc thi đề cao vẻ đẹp tri thức của các bạn sinh viên, qua đó thể hiện sự tư duy năng động của lớp trẻ Việt Nam hiện nay. Có thể xem đây là điểm khác biệt của cuộc thi này với các cuộc thi dành cho sinh viên từ trước đến nay.
 

Sinh viên Nguyễn Xuân Trâm tạo được thiện cảm khi trả lời ứng xử: “Em muốn mang đến Trường Sa một tấm lòng”.

Kết thúc vòng thi loại trực tiếp, các thí sinh ngoài nét đẹp hình thể, phần ứng xử đối đáp các câu hỏi của Ban giám khảo thì nhiều khán giả chú ý đến trí tuệ của các em sinh viên. Có thí sinh phát biểu “Em đến với cuộc thi để củng cố khả năng giao tiếp của mình”, em quan niệm “Ngọc không mài thì không sáng”, hoặc “Em cảm thấy mình đẹp nhất khi em cười!”… Và nổi trội trong phần ứng xử này là thí sinh Nguyễn Xuân Trâm (21 tuổi) đến từ trường Đại học Hoa Sen TP.HCM, em Trâm đã nhỏ nhẹ nói: “Em sẽ mang đến Trường Sa một tấm lòng” để trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo: “Nếu được ra thăm các chiến sĩ ở Trường Sa thì em sẽ mang đến đó những món quà gì?”.

Được biết, theo quy định của Ban tổ chức, các thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương ra thăm Trường Sa do Trung ương Đoàn tổ chức trong năm 2014.

NGUYÊN MINH