Trưởng ban Nội chính Trung ương tặng quà Tết hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Chiều 18/1, tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng Đoàn công tác đến thăm, tặng quà tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công nhân, người lao động và gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại xã N’Thôn Hạ (huyện Đức Trọng), Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2024. Theo đó, địa phương đã thực hiện đạt 12/13 chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt công tác an sinh xã hội được cấp uỷ, chính quyền chú trọng thực hiện. Hiện nay, tại xã N’Thôn Hạ còn 2,07% hộ nghèo và 4,8% hộ cận nghèo. Công tác chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn được cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp quan tâm thực hiện. Đã có 411 phần quà và tiền mặt được tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Trưởng ban Nội chính Trung ương và Đoàn công tác đã trao 200 phần quà Tết tặng các già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao quà tết tặng xã N’Thôn Hạ.

truong ban noi chinh trung uong tang qua tet ho ngheo dong bao dan toc thieu so tinh lam dong hinh 1

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao quà Tết tặng hộ nghèo, khó khăn xã N’Thôn Hạ, huyện Đức Trọng.

Nói chuyện với nhân dân nơi đây, đồng chí Phan Đình Trạc biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã N’Thôn Hạ và huyện Đức Trọng đạt được trong thời gian qua, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, mong muốn người dân tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, các cấp chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi quyết tâm giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Trưởng ban Nội chính Trung ương đề nghị sang năm mới, với sự cố gắng nỗ lực của từng gia đình, cộng thêm sự giúp đỡ của đoàn thể, các cấp chính quyền, địa phương cần xóa được 43 hộ nghèo và hơn 4% hộ cận nghèo còn lại.

truong ban noi chinh trung uong tang qua tet ho ngheo dong bao dan toc thieu so tinh lam dong hinh 2

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác và lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng trao quà Tết tặng già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã N’Thôn Hạ.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Phan Đình Trạc nhân dân có một cái Tết thật đầm ấm, vui tươi, lành mạnh; đề nghị các cấp chính quyền rà soát lại để tất cả hộ nghèo, hộ khó khăn, những gia đình chính sách ai cũng có Tết.

Trong chiều cùng ngày, Trưởng ban Nội chính Trung ương  Phan Đình Trạc và Đoàn công tác đã đến thăm, trao quà tết tặng gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Tương ở xã Hiệp Thạnh. Mẹ có chồng và 2 con là liệt sĩ; thăm gia đình thương binh Nguyễn Văn Yên tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Đoàn cũng đã tới thăm hỏi và trao 200 phần quà Tết tặng công nhân lao động Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng...

Xem thêm

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Cỡ chữ bài viết: