Điều chỉnh kích thước chữ

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc Tết văn nghệ sĩ, nhà khoa học tiêu biểu

(CLO) Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, ngày 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà nhạc sĩ Phạm Tuyên; nhà thơ Hữu Thỉnh; Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Tô Ngọc Thanh tại nhà riêng ở Hà Nội.

Audio
rưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc Tết nhạc sĩ Phạm Tuyên. Ảnh: TTXVN

rưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc Tết nhạc sĩ Phạm Tuyên. Ảnh: TTXVN

Tại buổi thăm, chúc Tết, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã thông báo về việc Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa thành công rất tốt đẹp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học vào thành tựu chung của đất nước. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay ,văn hóa được xác định là nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực nội sinh của sự phát triển bền vững đất nước. Sự đóng góp của các nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học có ý nghĩa rất quan trọng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các giáo sư, nhạc sĩ, nhà thơ và gia đình bước sang năm mới Tân Sửu 2021 dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp tâm sức, trí tuệ và tài năng cho Đảng, cho đất nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng nhà thơ Hữu Thỉnh cuốn

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng nhà thơ Hữu Thỉnh cuốn "Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam". Ảnh: TTXVN

Vui mừng khi được Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết; nhạc sĩ Phạm Tuyên, nhà thơ Hữu Thỉnh, Giáo sư-Tiến sĩ khoa học Tô Ngọc Thanh đều bày tỏ niềm xúc động to lớn và cảm ơn chân thành trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước nói chung và đồng chí Võ Văn Thưởng nói riêng; mong muốn tiếp tục được cống hiến cho sự nghiệp chung của Đảng và của dân tộc.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên năm nay 91 tuổi, là tác giả của khoảng 700 bài hát, trong đó có 200 bài hát về đề tài thiếu nhi và nhiều ca khúc nổi tiếng. Năm 2012, ông được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt IV về văn học nghệ thuật cho các tác phẩm Những ngôi sao ca đêm, Từ Làng Sen, Đêm trên Cha Lo, Tiến lên đoàn viên, Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng...

Sinh năm 1942, nhà thơ Hữu Thỉnh nguyên là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đồng thời là Tổng Biên tập Báo Văn nghệ, đại biểu Quốc hội khóa X. Nhà thơ Hữu Thỉnh có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp phát triển văn học nước nhà.

Năm nay 87 tuổi, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Tô Ngọc Thanh là “cây đại thụ” về văn hóa, âm nhạc dân tộc, văn hóa-văn nghệ dân gian Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Thanh luôn dành hết trí tuệ, công sức nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển nền văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ông cũng là người được tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu của Nhà nước, các tổ chức trong và ngoài nước.

PV