Điều chỉnh kích thước chữ

Trường THCS Ngũ Hiệp: Nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2021

(CLO) Trong thời gian qua, trường THCS Ngũ Hiệp đã đạt được nhiều thành tích nổi bật được cấp trên biểu dương, ghi nhận. Năm học 2020-2021, với phương châm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường phấn đấu thực hiện xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia với môi trường giáo dục kỷ cương, lành mạnh.

Audio

Năm học 2019-2020, tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động của trường THCS Ngũ Hiệp (xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã trải qua một năm học đầy sóng gió khi phải đối mặt với đại dịch COVID-19.

Những hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) của trường THCS Ngũ Hiệp hết mình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, giúp cho nhà trường giữ gìn một môi trường học tập lành mạnh, trong sạch đã ghi dấu ấn rất lớn trong lòng người dân nơi đây.

Trong những năm qua, trường THCS Ngũ Hiệp luôn được sự quan tâm sát sao từ Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Thanh Trì.

Trong những năm qua, trường THCS Ngũ Hiệp luôn được sự quan tâm sát sao từ Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Thanh Trì.

Dưới sự chỉ đạo sát sao từ Ban Giám hiệu trường, tập thể CBGV-NV đã triển khai các hoạt động giáo dục theo kế hoạch đầu năm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đặt ra. Đặc biệt, nhà trường luôn nhận được sự đồng thuận của CBGV-NV; 100% trình độ chuyên môn của CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn.

Vấn đề nền nếp kỷ cương, 100% CBGV- NV và học sinh thực hiện nghiêm túc nề nếp dạy và học; thực hiện tốt kỷ cương hành chính.

Để đảm bảo khung cảnh nhà trường xanh sạch đẹp. Nhà trường phát động đến 100% CBGV- NV và học sinh thực hiện tốt lao động hàng tuần chăm sóc và giữ gìn môi trường và khung cảnh sư phạm.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ và TDTT và các hoạt động thi đua do cấp trên và nhà trường phát động đạt hiệu quả cao.

Những hội thi khoa học luôn được nhà trường chú trọng đầu tư tham gia và giành nhiều kết quả nổi bật.

Những hội thi khoa học luôn được nhà trường chú trọng đầu tư tham gia và giành nhiều kết quả nổi bật.

Ban Giám hiệu trường THCS Ngũ Hiệp đã hướng các CBGV phải luôn tích cực đổi mới phương pháp rèn luyện, bồi dưỡng, phát huy năng lực của học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; tăng cường trau dồi chuyên môn trong quản lý, chỉ đạo, giảng dạy để nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục đại trà.

Năm học vừa qua, số học sinh giỏi của nhà trường là 456 học sinh (đạt tỷ lệ 32,46%). Trong đó, học sinh giỏi cấp thành phố: 09 giải trong đó: 07 giải văn hóa; 02 giải TDTT.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường có tổng số 71 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó: 100% CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng đội ngũ đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. 100% các CBGV- NV chấp hành nghiêm quy chế của Ngành và quy định của nhà trường.

Kết quả thi giáo viên giỏi cấp Huyện năm học 2019 – 2020, nhà trường đã có cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Mai đạt Giải Nhất cấp huyện môn Sinh học. Cô giáo Nguyễn Thị Yến đạt Giải Nhì cấp huyện môn Vật lý và cô giáo Phạm Quỳnh Liên đạt Giải Nhì cấp huyện môn Tiếng Anh.

Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Để đạt được những thành tích đáng khích lệ khi là “Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố năm học 2019-2020”, trường THCS Ngũ Hiệp đã thực hiện phối hợp chặt chẽ của các Ban ngành đoàn thể địa phương và các bậc cha mẹ học sinh của trường.

Cùng với đó, khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên đối với công việc được giao. Trong đó, cán bộ, Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua.

Đặc biệt, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, của các phòng, ban chức năng của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì.

Tập thể hội đồng sư phạm luôn đoàn kết, nhất trí, phối hợp công việc nhịp nhàng. Ban Giám hiệu chỉ đạo sát sao, phân công đúng người, đúng việc; Đa số CBGV- NV luôn tự giác và có trách nhiệm đối với công việc được giao.

Nhà trường phát động ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nhà trường phát động ủng hộ đồng bào miền Trung.

Năm học 2020-2021, Ban Giám hiệu trường THCS Ngũ Hiệp đã đề ra những nhiệm vụ hết sức cụ thể, mang tính định hướng cao để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Cụ thể, tiếp tục tập trung tuyên truyền kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, hướng dẫn của Sở GDĐT về phòng, chống dịch Covid – 19 và các dịch bệnh khác.

Nhà trường tiếp tục tham mưu rà soát, đề xuất UBND huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án xây dựng mới trường học và đầu tư đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại để đảm bảo cơ sở vật chất của nhà trường nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, thực hiện xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2021.

Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục theo Luật Giáo dục năm 2019. Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, bảo đảm an toàn, an ninh trường học; công tác giáo dục thể chất cho học sinh.

Các cuộc thi chuyên môn do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tổ chức được nhà trường hưởng ứng, đạt nhiều thành tích cao.

Các cuộc thi chuyên môn do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì tổ chức được nhà trường hưởng ứng, đạt nhiều thành tích cao.

Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở nhà trường. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục, thực hiện chuyển đổi số trong GD&ĐT.

Phấn đấu thực hiện tự chủ một phần kinh phí tại nhà trường; tiếp cận hội nhập quốc tế trong GD&ĐT tại địa phương.

Tăng cường cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, đảm bảo chất lượng các hoạt động GDĐT. Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cùng với đó, trường THCS Ngũ Hiệp hướng đến thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Nhà trường còn thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật về giao thông cho các em học sinh.

Nhà trường còn thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật về giao thông cho các em học sinh.

Nâng cao chất lượng dạy học qua internet, trên truyền hình. Đẩy mạnh triển khai giáo dục STEM trong giáo dục THCS. Nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp. Tăng cường hợp tác quốc tế trong giáo dục…

Có thể thấy rằng, với những nhiệm vụ, giải pháp được tập thể trường THCS Ngũ Hiệp đề ra đã thể hiện sự quyết tâm trong phát triển một môi trường giáo dục lành mạnh, kỷ cương và nền nếp. Đưa nhà trường ngày một phát triển vững mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

XX

PV