Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền bá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tới Việt Nam

(CLO) Chiều 5/11, tại Khách sạn Movenpick Hà Nội (83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), lớp học nấu các món ăn Hàn Quốc sẽ chính thức khai mạc.

Báo nói Công luận

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình quảng bá nông thủy sản sạch Hàn Quốc tới Việt Nam do Công ty phân phối thực phẩm nông sản Hàn Quốc aT chi nhánh Hà Nội, Công ty phân phối thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc aT và Khách sạn Movenpick Hà Nội phối hợp tổ chức. Đồng thời qua đó giúp cho các nông thủy sản Hàn Quốc được biết đến rộng rãi và “gia nhập” vào bữa ăn của người tiêu dung Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai quốc gia Việt – Hàn.

 Đầu bếp Lee Won IL trong một buổi hướng dẫn nấu ăn món Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

Lớp học diễn ra trong một buổi chiều với sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc, anh Lee Won IL, đích thân sang Việt nam để truyền bá về những tinh hoa của ẩm thực xứ Kim Chi; cùng các đầu bếp tài danh của Khách sạn Movenpick Hà Nội.

Hàng trăm học viên là những thí sinh đã từng đạt giải trong các cuộc thi nấu ăn trên internet, cùng những người có niềm đam mê với ẩm thực xứ Hàn – may mắn được chọn khi tham gia đăng thông qua fanpage “I like K-Food” trên Facebook – sẽ được học cách làm các món ăn truyền thống, nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc; đồng thời cũng đã ngày càng trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam.

Sau lớp học này, dự kiến những món ăn xuất sắc Hàn Quốc sẽ được đưa vào thực đơn bổ sung của Khách sạn Movenpick Hà Nội thông qua biên bản thỏa thuận được ký kết.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ thiết lập một kênh đối thoại liên tục cho việc xây dựng thực đơn món ăn Hàn Quốc và truyền bá công thức của các món ăn. Về phía Khách sạn Movenpick Hà Nội sẽ bổ sung món ăn Hàn Quốc vào thực đơn của mình. Còn aT sẽ cung cấp thông tin về việc nhập các nguyên liệu thực phẩm chất lượng của Hàn Quốc.

Công ty Nông thủy sản, Thực phẩm và Lưu thông hàng hóa Hàn Quốc aT là một cơ quan đóng vai trò giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam và đang từng ngày nỗ lực trong việc hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc đến người tiêu dùng Việt Nam.

B.V