Điều chỉnh kích thước chữ

Tử hình cựu Bí thư xã giết người đốt xác phi tang để trục lợi tiền bảo hiểm

(CLO) HĐXX cho rằng, cáo trạng và quan điểm đề nghị của Viện KSND tỉnh Đắk Nông đối với hành vi phạm tội của Đỗ Minh hoàn toàn có cơ sở, hành vi giết người của bị cáo là rất tàn độc, dùng búa đánh nhiều cái vào đầu của người đang ngủ, không có khả năng tự vệ.

Bài liên quan
Tổng hợp hình phạt mà bị cáo Đỗ Văn Minh phải nhận là tử hình.

Tổng hợp hình phạt mà bị cáo Đỗ Văn Minh phải nhận là tử hình.

Trước đó, sáng ngày ngày 8/1, tại phiên tòa bị cáo Đỗ Văn Minh đề nghị cho dựng lại hiện trường vụ án, cùng với đó là quan điểm của luật sư bào chưa cho bị cáo cho rằng cho rằng cáo trạng chỉ dựa vào lời khai ngày 10/5/2020 lúc bị cáo mới bị bắt, tinh thần hoảng loạn, là không khách quan. Cơ quan điều tra cũng không thực nghiệm điều tra, thời gian thực hiện hành vi của bị cáo chưa được làm rõ, còn nhiều mâu thuẫn. Từ những căn cứ nói trên, luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung

Tuy nhiên, sau khi xem xét HĐXX không chấp nhận các đề nghị của bị cáo Đỗ Văn Minh và luật sư, đồng thời nhận định: “Do nợ của 16 người hơn 23,7 tỉ đồng, ông Minh mua bảo hiểm nhân thọ giá hơn 233 triệu đồng/năm với mục đích trục lợi. Nếu bị cáo bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc bệnh hiểm nghèo chết thì công ty bảo hiểm phải thanh toán số tiền tối đa là 18 tỉ đồng”

Vì các lẽ trên, HDDXX  tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1971; nguyên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng)  tử hình về hành vi giết người; phạt 18 năm tù giam về hành vi lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản; 5 năm tù về hành vi huỷ hoại tài sản; 4 năm về hành vi xâm phạm mồ mả. Tổng hợp hình phạt chung mà bị cáo Đỗ Văn Minh phải nhận là tử hình.

Thành Nhân