(CLO) JNIM, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda, cho biết đã giết chết 70 binh sĩ trong các cuộc đột kích vào hai đồn quân sự ở phía bắc Benin, theo Nhóm tình báo SITE cho biết vào thứ Bảy.
(CLO) Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) bị cáo buộc đã cung cấp toàn bộ kinh phí để trùm khủng bố al Qaeda Anwar al-Awlaki theo học tại Đại học Tiểu bang Colorado, theo các tài liệu mới được phát hiện.
(CLO) Nhóm al Shabaab trực thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom tại thủ đô Mogadishu của Somalia làm hơn 90 người thiệt mạng hồi cuối tuần trước.
(CLO) Một chi nhánh của Al Qaeda ở khu vực Sahel, Tây Phi đã bắt giữ hai công dân Nga làm con tin tại Niger, theo một đoạn video do nhóm này công bố hôm thứ Sáu.
(CLO) Cảnh sát cho biết ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 63 người bị thương trong vụ nổ tại một khách sạn trên bãi biển nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu của Somalia vào tối 2/8.
(CLO) Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf, một đồng minh chủ chốt của Mỹ trong chiến dịch truy diệt al Qaeda sau vụ tấn công ngày 11/9/2001, đã qua đời tại Dubai, UAE vào hôm Chủ Nhật (5/1) vì bệnh nặng ở tuổi 79.
(CLO) Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh al Qaeda, Ayman al-Zawahiri, bằng một tên lửa không người lái khi hắn đứng trên ban công tại nhà riêng ở trung tâm thành phố Kabul, Afghanistan.
(CLO) Ayman al-Zawahiri đã kế nhiệm Osama bin Laden trở thành thủ lĩnh al Qaeda sau nhiều năm với tư cách là nhà tổ chức và chiến lược chính của tổ chức này. Tên trùm khủng bố này thực tế không xuất thân trong sự nghèo khó, thậm chí còn từng là một bác sĩ được đào tạo bài bản.
(CLO) Hai ngày sau khi thủ lĩnh IS tự sát trong một cuộc không kích của Mỹ ở miền bắc Syria, một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết nhóm này vẫn là một lực lượng mạnh ở Iraq và Syria, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Afghanistan và Tây Phi.
(CLO) Một nguồn tin cảnh sát cho biết hung thủ vụ tấn công bằng dao ở Paris hôm thứ Sáu đã thú nhận rằng hắn đang nhắm vào tờ Charlie Hebdo, tờ tạp chí châm biếm từng bị các tay súng khủng bố tấn công cách đây 5 năm.