(CLO) Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân nêu rõ: Chủ quyền dữ liệu chính là một không gian mới, một thách thức mới trong bảo vệ quốc gia, và là một bộ phận cấu thành của chủ quyền quốc gia.
(CLO) Thỏa thuận mới về hoạt động của TikTok tại Mỹ tạm thời giải tỏa lo ngại an ninh dữ liệu, nhưng chưa khép lại tranh cãi cốt lõi. Trong khi Washington kiểm soát được hạ tầng và dữ liệu người dùng Mỹ, Bắc Kinh vẫn nắm giữ thuật toán - yếu tố làm nên sức mạnh của nền tảng.
(CLO) Chiều 1/7, Trung tâm Dữ liệu Quốc gia, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành.
(CLO) Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030, 100% địa bàn trọng điểm về các đe dọa an ninh phi truyền thống được bố trí hệ thống theo dõi, giám sát và cảnh báo sớm.