Toàn văn Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam – Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới.
(CLO) Quốc lộ 15D đoạn từ cảng Mỹ Thủy đến cao tốc Cam Lộ - La Sơn dài hơn 20 km, với vốn đầu tư 1.940 tỷ đồng đang được khẩn trương thi công đoạn đầu tuyến, sát bên cảng nước sâu Mỹ Thủy (xã Mỹ Thủy, Quảng Trị).
(CLO) Trong hai ngày 6-7/2, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, nhiều vùng biển trên Biển Đông và vịnh Bắc Bộ sẽ xuất hiện gió mạnh, sóng cao từ 2-6m, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho tàu thuyền.
(CLO) Gió mạnh, sóng lớn do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc trong những ngày qua đã gây ra sự cố nghiêm trọng tại vùng biển La Gi, tỉnh Lâm Đồng, làm 2 tàu cá bị chìm, 1 ngư dân tử vong. Các địa phương ven biển đang được yêu cầu siết chặt công tác phòng, chống thiên tai trên biển.
(CLO) Năm 2025 đang dần khép lại, để lại một bức tranh thiên tai khốc liệt và đầy bất thường. Từ đầu năm đến nay, trên khắp cả nước, đặc biệt là trên Biển Đông và đất liền, liên tiếp xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan, vượt xa quy luật và nhiều mốc lịch sử đã từng được ghi nhận.
(CLO) Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở phía Đông Philippines và sẽ đi vào Biển Đông trong 48 giờ tới. Vùng gần tâm có sức gió cấp 6, giật cấp 8, dự báo gây biển động mạnh ở khu vực phía Đông giữa Biển Đông từ sáng 8/12.
(CLO) Chiều 30/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
(CLO) Bão số 15 vẫn giật cấp 13 và suy yếu chậm, trong khi áp thấp nhiệt đới đã tiến vào khu vực Tây Nam Nam Biển Đông. Hai hình thái này khiến gió mạnh, sóng lớn lan rộng từ giữa đến nam Biển Đông.
(CLO) Bão số 15 đang hoạt động trên khu vực giữa Biển Đông với gió giật cấp 13 và di chuyển chậm, gây biển động mạnh. Trong khi đó, một áp thấp nhiệt đới mới xuất hiện gần Malaysia được dự báo sẽ tiến vào Nam Biển Đông trong ngày 29-30/11.
(CLO) Hơn 48.000 phương tiện đã nhận được thông báo phòng tránh bão, trong khi đó Khánh Hòa và Đắk Lắk đã quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động trên biển để giảm thiểu rủi ro do hoàn lưu bão mạnh.
Cập nhật những thông tin mới nhất về diễn biến cơn bão số 15 Koto trên Biển Đông. Trên đất liền, khoảng đêm 26 và ngày 27/11, một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tiếp tục bổ sung xuống phía Nam, khiến thời tiết Hà Nội từ ngày 27 đến 29/11 duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng hanh. Gió Đông Bắc cấp 2, trời rét.
(CLO) Bộ đội Biên phòng đã kiểm đếm và thông báo cho 49.225 tàu thuyền biết diễn biến bão số 15, kêu gọi các phương tiện sẵn sàng tránh trú trong vùng nguy hiểm trên Biển Đông.
(CLO) Bão đang hoạt động trên khu vực Giữa Biển Đông và dự báo mạnh lên cấp 11, di chuyển chậm, gây biển động dữ dội. Các tỉnh Nam Trung Bộ được yêu cầu quản lý chặt tàu thuyền và chủ động ứng phó trong bối cảnh vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử.
(CLO) Để ứng phó với bão số 15, đối với các khu vực có nguy cơ sạt lở, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị duy trì kịch bản ứng phó với rủi ro thiên tai cấp độ 4, nhất là ở vùng miền núi.
(CLO) Cơ quan khí tượng dự báo, bão Koto đang tăng cấp nhanh khi tiến vào giữa Biển Đông, gây gió giật cấp 14 và sóng biển cao đến 8-9 m, khiến khu vực biển này biển động dữ dội.
(CLO) Cơn bão vừa hình thành tối 25/11 đang di chuyển nhanh vào Biển Đông với tốc độ 20-25 km/giờ. Dự báo bão sẽ mạnh thêm trong những ngày tới, kéo theo gió giật mạnh và sóng biển cao nguy hiểm cho các khu vực giữa Biển Đông.
Cập nhật diễn biến mới nhất của áp thấp nhiệt đới sẽ thành bão số 15. Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.
(CLO) Áp thấp nhiệt đới đang tiến nhanh về Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão. Cơ quan khí tượng cảnh báo, gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển, đặc biệt vùng Giữa Biển Đông có sóng cao tới 8m, nguy hiểm cho tàu thuyền.
(CLO) Áp thấp nhiệt đới hiện ở khu vực miền Trung Philippines và được dự báo mạnh lên thành bão khi di chuyển vào Biển Đông trong 24h tới. Các vùng biển phía Đông Biển Đông sẽ có gió mạnh, sóng cao từ 3-5 m, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho tàu thuyền hoạt động.