(CLO) Trong những năm gần đây, tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công cuộc giảm nghèo, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực đồng bào dân tộc thiểu số. Một trong những giải pháp nổi bật mang lại hiệu quả thiết thực là chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu từng vùng. Nhờ hướng đi đúng đắn này, hàng nghìn hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm chủ kinh tế, ổn định cuộc sống một cách bền vững.
Đây là một trong những mục tiêu quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu đã đặt ra trong giai đoạn 2026-2030, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân.
(CLO) Kỷ lục gia thế giới, Tiến sĩ Phạm S đã trực tiếp hướng dẫn đồng bào Xơ Đăng ở xã Tu Mơ Rông (Quảng Ngãi) về quy trình trồng, chăm sóc, bảo quản cà phê và cây dược liệu.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, người dân phải có sinh kế, cuộc sống ổn định từ chính sách nuôi, trồng phát triển, thu hoạch cây dược liệu.
(NB&CL) Lợi dụng việc thực hiện Dự án (D.A) khu trồng cây ăn quả, cây dược liệu, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Tiến (chủ đầu tư dự án) đã khai thác, mua bán trái phép tài nguyên khoáng sản khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
(CLO) Huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum đã phát triển được 1.715ha sâm Ngọc Linh. Đây là lợi thế vô cùng to lớn để phát triển du lịch, vì vậy, huyện Tu Mơ Rông đã xác định phát triển dược liệu gắn với du lịch là hướng đi đột phá nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện.