(CLO) Ngày 28/3, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva tuyên bố quốc gia này sẽ tiếp tục ủng hộ nỗ lực của cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet trong cuộc đua trở thành Tổng Thư ký Liên hợp quốc tiếp theo.
(CLO) Ngày 18/1, Tổng thống Chile Gabriel Boric đã chính thức ban bố tình trạng thảm họa tại hai khu vực miền nam nước này trong bối cảnh các vụ cháy rừng dữ dội bùng phát, buộc ít nhất 20.000 người phải sơ tán và khiến ít nhất 18 người tử vong.
(CLO) Ngày 14/12, ứng viên cánh hữu Jose Antonio Kast đã trở thành Tổng thống mới của Chile sau khi chiến thắng với 58% phiếu bầu trong cuộc bầu cử vòng hai.
(CLO) Ngày 12/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ các nước: Ai Cập, Ấn Độ, Chile, Singapore và Đại sứ kiêm nhiệm của các nước Latvia, Albania, Nepal, Uzbekistan, Djibouti, Gabon, Guinea Xích đạo, Somalia, Chad, Paraguay nhân dịp trình Quốc thư nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.
(CLO) Tối 8/11, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Cộng hòa Chile theo lời mời của Tổng thống Gabriel Boric Font từ ngày 9 - 12/11; thăm chính thức Cộng hoà Peru và tham dự tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2024 tại Lima, Peru theo lời mời của Tổng thống Dina Ercilia Boluarte Zegarra từ 12-16/11.
(CLO) Các nhà khoa học tại thủ đô Chile đang cố gắng biến loại tảo biển xanh nhớt trôi nổi trong cốc, xô và thùng trong phòng thí nghiệm của Đại học Santiago thành nguồn năng lượng điện.
(CLO) Sa mạc Atacama ở miền bắc Chile là một trong những nơi khô hạn nhất trên Trái đất, nhưng những dải cát cằn cỗi ở đây hiện đang được phủ kín bởi những bông hoa màu trắng và tím rực rỡ.
(CLO) Bàn thắng muộn của Lautaro Martinez giúp Argentina đánh bại Chile với tỷ số 1-0 ở lượt trận thứ 2 của bảng A, qua đó sớm giành vé vào tứ kết Copa America 2024.
(CLO) Chính quyền Chile đã bắt giữ một lính cứu hỏa tình nguyện và một cựu quan chức lâm nghiệp vì nghi ngờ gây ra các vụ cháy rừng kinh hoàng khiến 137 người thiệt mạng hồi đầu năm nay.
(CLO) Ngay cả các đồng minh của Israel trong những tuần gần đây cũng phải tăng áp lực buộc Israel cho phép thêm viện trợ vào Gaza để ngăn chặn khủng hoảng nhân đạo. Nhưng cho đến nay, chỉ một số ít nước áp đặt lệnh trừng phạt Israel hoặc tẩy chay các sản phầm từ quốc gia Trung Đông này.
(CLO) Vụ cháy rừng ở miền trung Chile đã khiến ít nhất 99 người chết và hàng trăm người vẫn mất tích, theo chính quyền nước này cho biết vào Chủ nhật. Tổng thống Gabriel Boric nói rằng Chile đang phải đối mặt với một “thảm kịch lớn”.
(CLO) Tổng thống Gabriel Boric hôm thứ Bảy (3/1) cho biết các vụ cháy rừng lớn ở miền trung Chile đã khiến ít nhất 46 người thiệt mạng, đồng thời cảnh báo rằng số người chết có thể sẽ tiếp tục tăng.
(CLO) Chile hiện có trữ lượng lithium lớn nhất thế giới với khoảng 9,2 triệu tấn, tiếp theo là Australia, Argentina và Trung Quốc. Đồng thời, quốc gia này đã thực hiện nhiều phương án để tăng vai trò kiểm soát ngành công nghiệp lithium.
(CLO) Quốc hội Chile hôm thứ Ba (11/4) đã thông qua dự luật giảm số giờ làm việc từ 45 giờ/tuần xuống 40 giờ/tuần trong 5 năm. Động thái này đã mở đường cho Chile cùng với Ecuador và Venezuela có tuần làm việc ngắn nhất ở Mỹ Latinh.
(CLO) Một vụ cướp đã diễn ra thất bại tại sân bay lớn nhất Chile và khiến hai người thiệt mạng vào sáng thứ Tư (8/3), qua đó tiếp tục gây ra mối lo ngại về tội phạm gia tăng ở quốc gia Nam Mỹ này.
(CLO) Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vào tối thứ Sáu (3/2) giờ địa phương do hậu quả của hơn 150 vụ cháy rừng trên khắp Chile, phá hủy nhà cửa và hàng ngàn héc-ta rừng.