(CLO) Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ 2025–2030, trong đó nhấn mạnh yêu cầu tăng cường công tác phát triển đảng viên trong các cơ quan báo chí.
(CLO) Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch (VHTT&DL) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ cho ý kiến về việc sắp xếp hệ thống báo chí tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
(CLO) Chiều ngày 18/12, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác trong năm 2025, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2025 về việc chấn chỉnh, tăng cường minh bạch, phòng ngừa tiêu cực trong việc xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội. Trong đó, khuyến khích mời thêm cơ quan báo chí, truyền thông để tăng tính minh bạch.
(CLO) Về ý kiến liên quan đến kinh tế báo chí, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định dự án Luật Báo chí (sửa đổi) không trực tiếp điều chỉnh vấn đề này nhưng có quy định về liên kết và cơ chế, chính sách để báo chí phát triển.
(CLO) Sáng 15/10, trong không khí trang trọng của phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX nhiệm kỳ 2025–2030, Trung tâm Báo chí Đại hội chính thức đi vào hoạt động, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và hỗ trợ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương, địa phương tác nghiệp tại sự kiện chính trị trọng đại này.
(NB&CL) Kỹ năng không chỉ nằm trên giấy mà phải trên mọi mặt trận tin tức thực. Trong bối cảnh hiện nay, công nghệ ngày càng bùng nổ, tính “thực chiến” bằng đầu việc, trong guồng quay không ngừng của tin tức… luôn là yêu cầu cấp bách trong hoạt động nghề nghiệp của hội viên, nhà báo. Và đó cũng chính là mục tiêu quan trọng mà các Liên Chi hội, Chi hội, các cơ quan báo chí đặt ra.
(NB&CL) Hoạt động đối ngoại của Hội Nhà báo Việt Nam đang bắt nhịp với sự chuyển đổi chung của đất nước, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Hội Nhà báo Việt Nam xác định rất rõ vai trò, vị thế của mình là đơn vị kết nối có trách nhiệm các cơ quan báo chí, người làm báo khu vực và quốc tế.
(CLO) Chiều 14/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin về công tác phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh với cơ quan truyền thông, báo chí.
(CLO) Chiều 20/6, trong khuôn khổ Diễn đàn báo chí 2025, phiên thảo luận “Dữ liệu là gốc của tòa soạn hiện đại” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà báo, chuyên gia và các cơ quan truyền thông. Với vai trò nền tảng trong kỷ nguyên báo chí số, dữ liệu không chỉ nâng tầm chất lượng nội dung mà còn mở lối cho một nền báo chí hiện đại, minh bạch và luôn đặt độc giả làm trung tâm.
(CLO) Về thuế suất ưu đãi, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, quy định áp dụng thuế suất 10% đối với thu nhập của cơ quan báo chí thuộc ngành, nghề quy định tại điểm u khoản 2 Điều 12 của Luật này.
(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2025), Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ IV - 2025 đã khởi tranh sôi nổi tại Trung tâm Thể thao Viettel, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. 16 đội bóng từ các cơ quan báo chí đã mang đến những trận cầu kịch tính, không chỉ thể hiện tinh thần thể thao mà còn thắt chặt tình đoàn kết giữa những người làm báo.
(CLO) Thông tin từ Trung tâm An ninh mạng quốc gia A05 (Bộ Công an) cho biết, mới đây A05 đã phát hiện thêm 1 cơ quan báo chí của Việt Nam bị tấn công mạng. Trước đó, A05 đã phát hiện 3 cơ quan báo chí của Việt Nam bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu.
(CLO) Thông tin từ Trung tâm An ninh mạng quốc gia A05 (Bộ Công an) cho biết mới đây, A05 đã phát hiện ra 3 cơ quan báo chí lớn của Việt Nam bị tấn công mạng. Nếu những sự việc này không bị phát hiện và xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả khó lường.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức lễ trao hỗ trợ các tác phẩm báo chí hay, xuất sắc viết về TP.HCM quý 1/2025.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra tình trạng quảng cáo sai sự thật trên đài truyền hình, đài phát thanh, báo, tạp chí chuyên ngành thuộc thẩm quyền, dễ gây nhầm lẫn cho Nhân dân.
(CLO) Sáng 16/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết bài về công tác xây dựng Đảng cho phóng viên các cơ quan báo chí; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị tỉnh Khánh Hòa năm 2025.
(CLO) Chiều 15/5, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Cục Báo chí đã tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2025 khu vực phía Nam.