Mâm cỗ Tết đầy ắp, dạ dày dễ 'vỡ trận' nếu chủ quan

Mâm cỗ Tết đầy ắp, dạ dày dễ 'vỡ trận' nếu chủ quan

(CLO) Những bữa tiệc tất niên, mâm cỗ đầy bánh chưng, giò chả, thịt mỡ, dưa hành… là nét đặc trưng không thể thiếu khi Tết đến, xuân về. Tuy nhiên, với người mắc viêm loét dạ dày hoặc viêm đại tràng, đây lại là thời điểm hệ tiêu hóa dễ “quá tải”, làm bùng phát các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa.
Phú Thọ: Nhiều trẻ nhập viện vì ban nhiễm khuẩn

Phú Thọ: Nhiều trẻ nhập viện vì ban nhiễm khuẩn

(CLO) Khoa Nhi thuộc Trung tâm Y tế khu vực Cẩm Khê - Phú Thọ đang điều trị cho 11 trẻ mắc ban nhiễm khuẩn, trước đó 5 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện, nâng tổng số ca ghi nhận lên 16 trường hợp.
Mỡ máu cao xuất hiện ở bệnh nhân nặng chưa đến 45kg

Mỡ máu cao xuất hiện ở bệnh nhân nặng chưa đến 45kg

(CLO) Dù trông có vẻ gầy gò (cao 1m50, nặng 45 kg), người bệnh N.T.H, 37 tuổi, ở Cẩm Khê, Phú Thọ không thể ngờ mình lại có chỉ số mỡ máu cao gấp 37 lần so với bình thường – tình trạng tưởng chừng chỉ gặp ở những người thừa cân, béo phì.
Suýt mất mạng vì uống nửa lít rượu mỗi ngày

Suýt mất mạng vì uống nửa lít rượu mỗi ngày

(CLO) Nam bệnh nhân T.V.T, 46 tuổi, nghiện rượu lâu năm, vừa được cứu sống tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng viêm tụy cấp hoại tử đe dọa tính mạng.
Cẩn trọng khi mắc chứng rối loạn tiêu hóa kèo dài

Cẩn trọng khi mắc chứng rối loạn tiêu hóa kèo dài

(CLO) Bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, đầy bụng, khó chịu, chán ăn. Bác sĩ xác định bệnh nhân mắc chứng rối loạn tiêu hóa kèo dài và một khối bã thức ăn có kích thước khoảng 4x4 cm nằm trong dạ dày.