Phú Thọ: Nhiều trẻ nhập viện vì ban nhiễm khuẩn

(CLO) Khoa Nhi thuộc Trung tâm Y tế khu vực Cẩm Khê - Phú Thọ đang điều trị cho 11 trẻ mắc ban nhiễm khuẩn, trước đó 5 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện, nâng tổng số ca ghi nhận lên 16 trường hợp.

Một trường hợp điển hình là bệnh nhi nữ, 8 tuổi, trú tại xã Hùng Việt, tỉnh Phú Thọ, được đưa vào Trung tâm Y tế khu vực Cẩm Khê – Phú Thọ lúc nửa đêm ngày 3/7 trong tình trạng đau bụng từng cơn quanh rốn, toàn thân nổi dày các ban sẩn đỏ, ngứa nhiều. Trẻ sốt nhẹ, không nôn, không tiêu chảy.

fasdfasfasfa.png
Nhiều trẻ nhập viện vì ban nhiễm khuẩn

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhi được chẩn đoán mắc ban nhiễm khuẩn. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị bằng truyền dịch, kháng sinh, thuốc kháng histamin và theo dõi sát tình trạng. Hiện tại, tình trạng ban sẩn đã giảm rõ rệt, trẻ ăn ngủ tốt hơn và đáp ứng điều trị tốt nhờ được phát hiện và xử lý kịp thời.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Văn Huynh - Phó Trưởng Khoa Nhi, ban nhiễm khuẩn là bệnh lý ngoài da do vi khuẩn gây ra, bệnh thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng các ban sẩn trên da gây ngứa ngáy, khó chịu, toàn thân có thể sốt nhẹ khiến trẻ ăn kém, ngủ kém, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây bội nhiễm, lở loét da và biến chứng nặng.

Các chuyên gia khuyến cáo dành cho phụ huynh khi trẻ có biểu hiện bất thường trên da như nổi ban, ngứa, đau bụng… cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị đúng cách. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định từ bác sĩ, đặc biệt là thuốc kháng sinh và thuốc bôi da. Tạo môi trường sống an toàn, sạch sẽ và đảm bảo chăm sóc y tế đúng hướng là điều kiện cần thiết để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cỡ chữ bài viết: