(CLO) Sáng 5/10, UBND phường Yên Tử (Quảng Ninh) đã tổ chức Khai mạc Lễ hội “Yên Tử - Sắc thu Thiền định năm 2025”, mở ra chuỗi sự kiện văn hóa, tâm linh và du lịch kéo dài đến hết tháng 12, nhằm đánh thức mùa du lịch đẹp nhất trong năm tại trung tâm Phật giáo Trúc Lâm.
Không chỉ là một lễ hội ẩm thực, Festival Phở 2025 vừa qua là một hành trình tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, lan tỏa tinh thần Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Với sự tham gia của hàng ngàn du khách trong và ngoài nước, lễ hội đã khẳng định vị thế của phở - món ăn quốc hồn quốc túy - trên bản đồ ẩm thực toàn cầu, đồng thời khắc họa rõ nét câu chuyện về con người, lịch sử và bản sắc Việt Nam.
(CLO) Mỹ khẳng định không liên quan đến vụ nổ gần khu di sản thế giới UNESCO ở Yemen khiến hàng chục người chết, cáo buộc Houthi bắn nhầm tên lửa phòng không.
(CLO) Sudan đang chìm trong nội chiến. Nhiều di sản văn hóa và di tích được xếp hạng di sản UNESCO của đất nước này đã bị phá hủy hoặc cướp bóc, với những tổn thất không thể bù đắp.