(CLO) Porsche đã cảnh báo rằng lợi nhuận của hãng sẽ bị ảnh hưởng trong năm nay khi hãng sản xuất xe thể thao này đầu tư 800 triệu euro vào động cơ đốt trong và các mẫu xe hybrid cắm điện, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy nhu cầu đối với xe hoàn toàn chạy bằng điện đang giảm dần.
(CLO) Dù từng mạnh dạn đặt cược vào chiến lược điện hóa với mục tiêu đến năm 2030, 80% xe Porsche giao mới sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện, hãng xe danh tiếng từ Đức này dường như đang xem xét lại cam kết của mình trong bối cảnh doanh số sụt giảm.
(CLO) Bộ trưởng giao thông vận tải Đức cho biết nước này sẽ không ủng hộ lệnh cấm bán ô tô mới có động cơ đốt trong từ năm 2035 theo kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU), sau khi không nhận được sự đảm bảo từ giám đốc điều hành của khối về việc miễn trừ nhiên liệu tổng hợp.
(CLO) Sau hơn 16 giờ đàm phán, các bộ trưởng môi trường của Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về các luật được đề xuất để chống biến đổi khí hậu. Từ năm 2035 trở đi, chỉ những xe hơi (car) và xe tải hạng nhẹ (van) không phát thải CO2 mới được phép sử dụng.
(CLO) Hyundai vừa xác nhận có kế hoạch sẽ dừng sản xuất nhiều mẫu ôtô dùng động cơ đốt trong để tập trung nguồn lực phát triển xe điện, dự kiến từ năm 2040 hãng sẽ chỉ bán xe điện.