(CLO) Cơ quan lưu ký và thanh toán bù trừ Euroclear (Brussels) đã xác nhận rằng họ sẽ tịch thu tiền lãi được tạo ra từ các quỹ bị đóng băng của Nga tại cơ quan này và sẽ chuyển số tiền đó sang Ukraine.
(CLO) EU đã đồng ý về việc sung công doanh thu được tạo ra từ các tài sản bị đóng băng của Nga để tiếp tục tài trợ và trang bị vũ khí cho Kiev, Brussels tuyên bố. Theo đề xuất, EU hy vọng sẽ gửi 90% lợi nhuận để mua vũ khí cho Ukraine và 10% cho viện trợ phi quân sự, với đợt đầu tiên dự kiến vào tháng 7.
(CLO) Một quan chức cấp cao của EU cho biết, tài sản của Nga, bị đóng băng ở Liên minh châu Âu sau chiến sự Nga - Ukraine, có khả năng tạo ra lợi nhuận sau thuế từ 15 tỷ đến 20 tỷ euro cho đến năm 2027, tùy thuộc vào diễn biến của lãi suất toàn cầu.
(CLO) Một quan chức cấp cao của châu Âu nói với Reuters, toàn bộ hệ thống tài chính toàn cầu có thể gặp nguy hiểm nếu Euroclear, cơ quan thanh toán bù trừ chính của EU nắm giữ hàng trăm tỷ tiền Nga bị đóng băng, bị kiện vì sử dụng số tiền này để tài trợ cho Kiev.
(CLO) Trung tâm thanh toán và lưu ký chứng khoán Euroclear (Bỉ) đã kiếm được 4,4 tỷ euro vào năm ngoái từ các tài sản cố định của Nga tại kho lưu ký chứng khoán trung tâm.