(CLO) Trong năm 2025, lực lượng Hải quan đã phát hiện hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến hoạt động nhập khẩu máy móc, thiết bị cũ trá hình dưới danh nghĩa phục vụ sản xuất. Các doanh nghiệp vi phạm bị phát hiện có hành vi khai sai mục đích sử dụng, lập khống hợp đồng, hợp thức hóa hồ sơ nhằm buôn lậu máy móc và trục lợi bất chính.
(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thành lập Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng trong ngày 9/9/2025.
(CLO) Kết quả điều tra ban đầu xác định, 2 giám đốc doanh nghiệp tại Quảng Ngãi đã có hành vi gian lận trong đấu thầu, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền trên 1 tỷ đồng.
(CLO) Chiều 27/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo công bố thông tin tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Đại diện Bộ khẳng định: “Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức nào xảy ra trong kỳ thi”.
(CLO) Đại biểu Quốc hội ủng hộ luật hóa tinh thần “chấp nhận rủi ro”, nhưng yêu cầu làm rõ định nghĩa về “rủi ro”, phân biệt rành mạch với lỗi chủ quan hoặc vi phạm đạo đức trong nghiên cứu khoa học.
(CLO) UBND thị xã Bỉm Sơn vừa ra quyết định cấm Công ty TNHH xây dựng và phát triển hạ tầng Ánh Dương tham gia các gói thầu trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.
(CLO) Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã ra Quyết định số 15/QH – THT, về việc xử lý vi phạm trong hoạt động đấu thầu đối với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Long Việt
(CLO) Chungin “Roy” Lee, cựu sinh viên 21 tuổi của Đại học Columbia, công bố công cụ AI chuyên gian lận Cluely của mình đã huy động được 5,3 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm từ Abstract Ventures và Susa Ventures.
(CLO) Nghiên cứu mới từ Palisade Research, công bố ngày 19/2, cho thấy một số mô hình AI hiện đại có thể gian lận khi chơi cờ vua bằng cách hack thay vì tuân theo luật.
(CLO) Vụ việc gian lận trong xét nghiệm y tế tại khoa Vi sinh Y học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với hàng ngàn que thử HIV, Viêm gan B bị cắt đôi trước khi được tiến hành xét nghiệm, sáng ngày 10/12 phía bệnh viện này đã có những thông tin chính thức.
(CLO) Dù ủng hộ công khai hay lặng lẽ thì Ban Chỉ đạo và MTTQ thấy rằng cần có các hình thức tri ân tới những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng có tinh thần thiện nguyện. Việc tiếp nhận ủng hộ và chi tiêu công đều công khai, minh bạch và không ai được phép gian lận dù chỉ 1 đồng.
(CLO) Theo thông tin từ Sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) cho biết, ngày 2/6, học sinh Hà Nội bước vào kì thi “căng hơn thi đại học” với 2 môn thi: Ngữ văn và Toán. Tuy nhiên 497 em không đến phòng thi và 6 em vi phạm quy chế thi. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khá thuận lợi.
(CLO) Được biết, có nhiều thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay. Tỉnh Hòa Bình sẽ công khai danh sách này nhưng đang cân nhắc thời điểm thích hợp.
(CLO) Cơ quan thẩm tra cơ bản nhất trí bổ sung “thao túng thị trường chứng khoán” là hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán.
(CLO) Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã chính thức yêu cầu Tập đoàn Toyota phải khắc phục các sai phạm nghiêm trọng liên quan đến bê bối gian lận kết quả kiểm tra an toàn xe. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cơ quan chức năng của Nhật Bản đưa ra một yêu cầu mạnh mẽ đối với tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới.
(CLO) Hơn 30 sinh viên cao học, tất cả đều là người Trung Quốc, đã bị phát hiện sử dụng bằng cấp giả để nhập học vào trường kinh doanh của Đại học Hồng Kông (HKU). Vụ việc này đang gây chấn động dự luận ở Hồng Kông.
(CLO) Một số tỉnh của Trung Quốc đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giám sát kỳ thi tuyển sinh đại học, hay còn gọi là cao khảo, nhằm hạn chế hành vi gian lận và các hành vi vi phạm khác.
(NB&CL) Theo dự kiến, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 7 (vào tháng 5/2024) tới đây. Đây là dự án Luật được đánh giá có tác động lớn đến đời sống của người dân cũng như đến các chủ trương, chính sách của Nhà nước, có nhiều nội dung phức tạp, chuyên môn sâu, mang tính xã hội cao. Trong đó, vấn đề rút bảo hiểm xã hội một lần tiếp tục có nhiều ý kiến khác nhau.