(CLO) Tổng thống Colombia Gustavo Petro cảnh báo sức ép của Mỹ đối với những lãnh đạo có quan điểm khác biệt tại Mỹ Latinh có thể châm ngòi một “cuộc nổi dậy”.
(CLO) Từ ngày 1/6/2025 đến 31/5/2026, Trung Quốc sẽ miễn thị thực nhập cảnh trong 30 ngày cho công dân mang hộ chiếu phổ thông của Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay – 5 quốc gia chủ chốt tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(CLO) Tại Hội nghị đặc biệt Diễn đàn Trung Quốc - Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe (China-CELAC), Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ thiết lập 5 dự án hợp tác lớn với khu vực này, về kinh tế và các lĩnh vực khác.
(CLO) Một nghiên cứu mới đây cho thấy gần hai phần ba diện tích trồng chuối tại Mỹ Latinh và Caribe có thể không còn phù hợp để canh tác vào năm 2080 do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
(CLO) Các khu vực như Bắc Âu, Trung Đông, Nam Á và Mỹ Latinh đang nổi lên là những thị trường giàu tiềm năng với ít rào cản thương mại và nhu cầu ổn định, phù hợp với năng lực sản xuất của Việt Nam.
(CLO) Năm 2023, số người di cư vượt qua Darien Gap - khu rừng "tử thần" giữa Panama và Colombia đã đạt kỷ lục 520.000 người, nhiều gấp đôi so với con số được báo cáo vào năm trước.
(CLO) Ngày 30/6, Aeromexico, một trong những hãng hàng không lớn nhất của Mexico đã thông báo nộp đơn xin bảo hộ phá sản do những thiệt hại nghiêm trọng "chưa từng thấy" mà dịch COVID-19 gây ra.
(CLO) Châu Mỹ, trọng tâm là Mỹ và khu vực Mỹ Latinh vẫn là điểm nóng trên bản đồ đại dịch Covid-19 của thế giới về số ca mắc mới và tử vong mới do Covid-19.