(NB&CL) Ông Phí Ngọc Trình, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồ Gươm tiết lộ: Từ quý III/2025 số lượng đơn hàng đã bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm mạnh. Đặc biệt, đơn hàng quý IV đang rất khan hiếm.
(CLO) Dù thị trường dệt may toàn cầu còn nhiều biến động, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vẫn ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trong 6 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, đạt 556 tỷ đồng. Doanh nghiệp khẳng định chưa có kế hoạch chuyển sàn HOSE hoặc HNX do lo ngại biến động giá cổ phiếu không phản ánh đúng nội lực.
(CLO) Trong chương trình thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, ngày 13/6 (giờ địa phương), tại Stockholm, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Thụy Điển gồm: AstraZeneca, H&M và SYRE, Ericsson
(CLO) Bất chấp những biến động trên thị trường quốc tế, CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HoSE: TCM) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong 4 tháng đầu năm 2025 và công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu.
(CLO) Năm Ất Tỵ 2025 mang theo hơi thở của sự đổi mới, chuyển mình và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Cộng đồng doanh nghiệp chào đón một năm mới với niềm tin và hy vọng, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu không ngừng để biến những khát vọng thành hiện thực.
(CLO) Mặc dù trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới còn nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng năm 2025, toàn ngành dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu khoảng 47 - 48 tỷ USD.
(NB&CL) Là một trong những ngành hàng được coi là có thế mạnh của Việt Nam, khi EVFTA được ký kết, theo đánh giá, dệt may đang đứng trước những cơ hội nhưng đi kèm với đó là không ít thách thức.
(NB&CL) Mặc dù kim ngạch xuất khẩu giảm mạnh trong năm 2023, tuy nhiên, ngành dệt may vẫn có một số bứt phá. Chưa năm nào Việt Nam xuất khẩu hàng dệt may sang nhiều thị trường như năm nay, tới 104 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(NB&CL) Việc sụt giảm mạnh các đơn hàng xuất khẩu không chỉ tác động tiêu cực riêng tới ngành dệt may, mà còn tạo ra khó khăn trong chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên liệu đầu vào,...
(CLO) Tình trạng lạm phát đình đốn kéo dài ở Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc xuống khoảng 2 điểm phần trăm vào năm 2023, gây thêm nhiều bất ổn cho quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 của nước này.
(NB&CL) Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, phóng viên Báo NB &CL đã có cuộc trao đổi với ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10, xung quanh vấn đề doanh nghiệp dệt may thích nghi với đại dịch COVID-19.
(CLO) Hiện tại, các nhà máy dệt may trong nước, nhất là khu vực phía Nam đang phục hồi dần sau những tháng bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Thế nhưng, các doanh nghiệp dệt may vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro sắp tới.
(CLO) Theo Hiệp hội Dệt may (VITAS), bất chấp những tác động của đại dịch, thế nhưng xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng tốt trong năm 2021, ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020 và tăng 0,3% so với năm 2019.
(CLO) Để "thích ứng an toàn, linh hoạt” nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch khôi phục, chuyển sang trạng thái bình thường mới và gấp rút chạy đua cho những tháng cuối năm.
(CLO) Dù thị trường hiện có trầm lắng so với quý II, sự quan tâm của nhà đầu tư với mảng bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn rất lớn. Vì vậy, có thể hy vọng thị trường sẽ hồi phục nhanh chóng khi dịch bệnh được kiểm soát.
(CLO) Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, ngành y tế quan tâm hơn nữa đến ngành dệt may, nhất là hỗ trợ nguồn vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho công nhân, người lao động.
(CLO) Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, năm 2020 là năm đầu tiên sau 25 năm, kim ngạch xuất khẩu của dệt may Việt Nam tăng trưởng âm, với mức suy giảm lên tới 10,4%.
(CLO) Số liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, trong quý I/2021, xuất khẩu nhóm hàng dệt may tăng 1,1% so với cùng kỳ, đạt 7,18 tỷ USD; xuất khẩu xơ, sợi dệt các loại tăng 31%; xuất khẩu vải mành, vải kỹ thuật khác tăng 8,8% so với cùng kỳ.
Nhiều doanh nghiệp và chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh khó khăn chung do dịch COVID-19, ngành dệt may và da giày vẫn đạt được sản lượng xuất khẩu cao, khả năng liên kết đã tốt hơn. Điều này sẽ tạo cơ hội cho ngànhcó bước "nhảy vọt" trong những năm tới. (Theo TTXVN)
Theo thông kê của Tổng cục Hải quan so với cùng kỳ năm 2019, kim ngạch xuất khẩu dệt may bị sụt giảm hơn 2 tỷ đô la Mỹ vì đại dịch Covid-19.(Theo QuochoiTV)