(CLO) Về tuyển dụng lao động làm việc tại Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, người sử dụng lao động được chủ động tuyển dụng người lao động nước ngoài, theo nhu cầu công việc mà không bị giới hạn tỷ lệ lao động nước ngoài.
(CLO) Ngày 10/11/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, thay thế Nghị định số 74/2024/NĐ-CP.
(CLO) Sau gần 3 tiếng làm việc căng thẳng, phiên họp thứ nhất của Hội đồng Tiền lương quốc gia năm 2025 đã kết thúc vào ngày 26/6 tại Hà Nội mà không đạt được thống nhất về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng. Các bên tham gia đàm phán – đại diện người lao động và giới chủ sử dụng lao động – vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.
(CLO) Người sử dụng lao động phải tuân thủ đầy đủ các quy định về làm thêm giờ tại Bộ Luật Lao động như quy định về giới hạn số giờ làm thêm trong ngày; tiền lương phải trả; các nội dung về sự đồng ý của người lao động; thông báo khi tổ chức làm thêm trên 200 giờ trong 1 năm.
(CLO) Với Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua, trong trường hợp người sử dụng lao động có nhu cầu và được sự đồng ý của người lao động thì được sử dụng người lao động làm thêm trên 200 giờ nhưng không quá 300 giờ trong 1 năm; 40 giờ nhưng không quá 60 giờ trong 1 tháng.
(CLO) Theo Nghị định mới quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì hành vi giữ giấy tờ tùy thân của lao động giúp việc gia đình sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiệm vụ đối với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), là phải không ngừng xây dựng, củng cố VCCI thực sự trở thành tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.
(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
(CLO) Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương có giải pháp khôi phục lao động, việc làm ngay tại những địa phương có dịch; hỗ trợ, giải quyết việc làm đối với lao động bị mất việc do dịch bệnh phải trở về quê hương.
(CLO) Chiều ngày 1/7/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Nghị quyết 68 hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp ảnh hưởng dịch Covid-19, với tổng số tiền là 26.000 tỷ đồng.
(CLO) Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cần có xác nhận của người sử dụng lao động về thông tin của người lao động; loại hợp đồng lao động đã ký; lý do, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động…