(CLO) Ngày 6/6, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra buổi gặp gỡ các chuyên gia, cán bộ làm công tác báo chí đã từng học tập tại Cuba. Sự kiện không chỉ tôn vinh tình đoàn kết của hai dân tộc mà còn mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác báo chí giữa hai quốc gia.
(NB&CL) 90 tuổi với 98 cuốn sách, dự kiến sẽ dừng lại ở cuốn 101, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân (GS. NGND) Hà Minh Đức quả thực có rất nhiều chuyện để kể, về đời, về nghề, về con người, về cuộc sống. Trong đó, ông rất cởi mở chia sẻ về cuốn hồi ký 3 tập “Thời gian và nhân chứng” - là kết quả của tâm huyết của ông và các cộng sự trong hơn 10 năm, ghi lại hành trình nghề nghiệp, những kinh nghiệm làm báo quý báu, những kỷ niệm đáng nhớ của hơn 40 nhà báo có tên tuổi trong nền Báo chí Cách mạng Việt Nam mà ông gọi đó là “một thế hệ vàng”.
(CLO) Với địa bàn miền núi thì nỗi cơ cực của phóng viên càng lớn. Muốn có thông tin từ cơ sở, họ phải băng rừng, leo núi, lội suối mới đến được nơi cần đến.. Đó là chưa kể đến những chuyến đi công tác vùng sâu, vùng xa, về các thôn bản của bà con đồng bào các dân tộc nơi đây.