(CLO) Ngày 10/5, tại một căn nhà trọ tại TP Thủ Đức (TP.HCM) đã xảy ra vụ cháy khiến hai người thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
(CLO) Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn khắc phục các vi phạm về PCCC của các chủ nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, TP HCM mới chỉ có 7 địa phương đảm bảo về PCCC.
(CLO) Đối tượng kiểm tra là các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, như: Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà hàng, nhà trọ, biệt thự kinh doanh du lịch, căn hộ kinh doanh du lịch, căn hộ cho thuê, vũ trường, quán bar, karaoke, massage, xoa bóp, cà phê đèn mờ...
(CLO) Theo Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA), chủ nhà trọ đang bị đối xử ‘bất công’, do vậy HoREA kiến nghị công nhận nhà trọ cho thuê dài hạn là một hình thức nhà ở xã hội.
(CLO) Thời điểm tân sinh viên nhập học cũng là cơ hội để nhiều chủ trọ được dịp “hét giá". Người thuê trọ than trời khi phải đối mặt với gánh nặng từ giá thuê nhà và phí dịch vụ tăng cao.
(CLO) Thông tin từ UBND tỉnh Hà Nam cho biết, Công an tỉnh Hà Nam vừa ban hành Báo cáo số 438/BC-CAT-PC07 công khai danh sách cơ sở kinh doanh nhà trọ trên địa bàn tỉnh không bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
(CLO) Nhiều nhà trọ, chung cư mini tại Hà Nội đang “chạy đua" lắp thang thoát hiểm, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, bình chữa cháy, lối thoát nạn thứ hai... nhằm đáp ứng tiêu chuẩn hiện hành và nhu cầu của người thuê trọ.
(CLO) Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 240 chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; nhà trọ; cơ sở kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn thành phố Ninh Bình.
(CLO) Trước tình hình nhiều vụ việc cháy, nổ diễn ra trong thời gian qua, Công an TP HCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra an toàn phòng cháy trong hoạt động cho thuê lưu trú như khu trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini, nhà tập thể... và đình chỉ hoạt động cơ sở vi phạm.
(CLO) Trên thực tế, chỉ xuất phát từ một ngọn lửa bất cẩn, bỏ qua những thời gian vàng thì cơ hội dập tắt cháy là rất khó. Chính vì vậy việc trang bị kỹ năng, vật dụng phòng cháy rất quan trọng, đặc biệt là những người dân đang ở chung cư, phải thuê trọ.
(CLO) Trước tình hình vật giá leo thang, các tân sinh viên gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn nơi ở hợp túi tiền, ổn định suốt các năm đến trường.
(CLO) Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo chủ nhà trọ, nhà cho thuê, người dân sống tại các nhà trọ, phòng cho thuê cần thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy.
(CLO) Tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương ngày 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bình Dương chậm nhất 15/9 phải kiểm soát được tình hình theo quy định của Bộ Y tế và phải nhanh chóng đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới.
(CLO) Ngày 27/8, kiểm tra công tác phòng chống dịch ở tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị tỉnh tiếp tục tận dụng thời gian giãn cách để kiểm soát cho được dịch bệnh trước ngày 1/9.