Iran phóng ba vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất

Iran phóng ba vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất

(CLO) Iran hôm Chủ nhật (28/1) cho biết nước này đã phóng cùng lúc 3 vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất, gần một tuần sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng của nước này phóng vệ tinh nghiên cứu khiến phương Tây chỉ trích.
Triều Tiên phản đối cuộc họp của Liên hợp quốc về vụ phóng vệ tinh

Triều Tiên phản đối cuộc họp của Liên hợp quốc về vụ phóng vệ tinh

(CLO) Theo hãng truyền thông nhà nước KCNA, Triều Tiên đã phản đối việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức một cuộc họp về vụ phóng vệ tinh gần đây của nước này theo yêu cầu từ Mỹ, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục bác bỏ các biện pháp trừng phạt và thực hiện hành động "tự vệ".
Triều Tiên nói vụ phóng vệ tinh bị trục trặc

Triều Tiên nói vụ phóng vệ tinh bị trục trặc

(CLO) Hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết, một vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên hôm thứ Tư (31/5) đã thất bại, khiến bộ tăng áp và thiết bị phóng lao xuống biển. Quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã thu hồi được các bộ phận của phương tiện phóng.