(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh của "bộ tứ an ninh" Quad vào ngày 24/5 tới tại Tokyo, cùng với Nhật Bản, Úc và Ấn Độ. Đây được xem như một cơ hội để Mỹ củng cố lại mối quan hệ từng rất triển vọng song lại rạn nứt gần đây với Ấn Độ.
(CLO) Hoa Kỳ sẽ làm việc với các quốc gia trong Đối thoại An ninh Tứ giác và Nhóm G7 để giải quyết các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng đối với chất bán dẫn và các vật liệu chiến lược khác, theo một báo cáo của Nhà Trắng được công bố hôm thứ Ba (8/6).
(CLO) Trung Quốc đang có kế hoạch cải tạo một phi đạo xa xôi nhưng có vị trí chiến lược trên một hòn đảo hẻo lánh ở Kiribati, một động thái đã làm chao đảo hai quốc gia quan trọng thuộc Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương QUAD, là Mỹ và Úc.
(CLO) Các Bộ trưởng ngoại giao từ các quốc gia thuộc nhóm Bộ tứ Quad gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia, đã tập trung hôm thứ Ba để đàm phán trực tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm ngoái và đồng ý tổ chức các cuộc họp thường xuyên, mỗi năm một lần.
(CLO) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn chính thức hóa và có khả năng mở rộng đối thoại an ninh tứ giác, còn gọi là Quad, với Nhật Bản, Ấn Độ và Australia.
(CLO) Chuyến thăm châu Á của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào tuần tới thể hiện cam kết mạnh mẽ của Washington với các đồng minh và đối tác trong khu vực.