(CLO) Về ý kiến liên quan đến kinh tế báo chí, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định dự án Luật Báo chí (sửa đổi) không trực tiếp điều chỉnh vấn đề này nhưng có quy định về liên kết và cơ chế, chính sách để báo chí phát triển.
(CLO) Với vai trò mở rộng trong quản lý thông tin truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đang đẩy mạnh việc chấn chỉnh và định hình lại bức tranh báo chí, phát thanh, truyền hình, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
(CLO) Thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đưa ra kế hoạch sắp xếp các cơ quan báo chí của địa phương, trong đó thực hiện giải thể Tạp chí Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa và Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 30/6.
(CLO) Chiều ngày 4/3/2020, tại Hà Nội, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tổ chức Lễ trao giấy phép cho các tạp chí thực hiện chuyển đổi, sắp xếp lại theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. 18 tạp chí thuộc 18 tổ chức Hội được cấp phép đợt này, hiệu lực từ ngày 01/4/2020.
(CLO) Theo thông tin chính thức từ Cục Báo chí, đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai xong việc chuyển đổi mô hình, sắp xếp các cơ quan báo chí đối với 19 tổ chức hội.
(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ra quyết định về việc thu hồi và cấp phép hoạt động đối với một số cơ quan báo chí theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Theo đó một số tờ báo đã được chuyển đổi thành tạp chí.
(CLO) Vừa qua, tại Báo Thanh Niên, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã công bố Quyết định số 1209-QĐ/TWĐTN-BTC ngày 6/2/2020 về việc sáp nhập Tạp chí Thời Trang Trẻ vào Báo Thanh Niên và duyệt chương trình công tác năm 2019, kế hoạch năm 2020 của Báo Thanh Niên.
(CLO) Tại Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, nhà báo Nguyễn Tiến Thanh - Tổng biên tập báo Đời sống & Pháp luật đã trình bày một bài tham luận với tựa đề "Thời của Tạp chí" rất sâu sắc và có ý nghĩa tích cực trong bối cảnh hiện nay.
(CLO) Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thời gian tới, Bộ sẽ làm việc với từng tờ báo của các Hội, của TP.HCM, Hà Nội và TW Đoàn TNCS HCM về sắp xếp báo chí.
(CLO) Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị Diên hồng” với Tổng biên tập các cơ quan báo chí để bàn những giải pháp giúp đỡ báo chí phát triển vào tháng 5 tới đây.
(CLO) Sáng 19/4 tại TP. Cần Thơ, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Hội năm 2019. Bên cạnh thông tin các hoạt động trọng tâm,… Lãnh đạo Hội đã đề cập tới vấn đề đang rất được quan tâm: Kế hoạch sáp nhập tổ chức Hội, cơ quan báo chí tại một số địa phương.
(CLO) Đây là mục tiêu được nêu tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(CLO) Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trong phát biểu kết luận tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021 sáng 30/12.
(CLO) Trong phiên chất vấn sáng nay (6/11) Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Theo lộ trình đến hết năm nay sẽ thực hiện 100% quy hoạch báo chí và Bộ sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu này”.
(CLO) Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị vừa có Công văn 3012 về việc "Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án “Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025” trong QĐND Việt Nam".
(CLO)Tại Hội thảo Khoa học “Công tác tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang thành tựu và tầm nhìn”, ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã trao đổi về công tác quản lý báo chí, triển khai quy hoạch báo chí, đặc biệt, vấn đề kinh tế báo chí một lần nữa lại được đặt ra.