(CLO) Ngày 26/9, nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc và Năm giao lưu nhân văn giữa hai nước, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Ban Tuyên truyền Tỉnh ủy Vân Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), thảo luận các nội dung hợp tác báo chí, truyền thông, đặc biệt trên các nền tảng số hiện đại.
(CLO) Cuối tuần qua, miền đông Trung Quốc trải qua thời tiết khắc nghiệt khi bão tuyết lớn tấn công tỉnh Sơn Đông, trong khi Thượng Hải lại chứng kiến nền nhiệt cao kỷ lục đầu tháng 3.
(CLO) Hai tàu sân bay đang hoạt động của hải quân Trung Quốc - Liêu Ninh và Sơn Đông - đã hoàn thành cuộc tập trận tàu sân bay kép đầu tiên ở Biển Đông, theo CCTV đưa tin hôm 31/10.
(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, khi nước sông dâng cao đã làm nhiều khu vực thuộc xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch bị ngập sâu cô lập hoàn toàn. Trong ngày 11/9, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo địa phương khẩn trương di dời, hỗ trợ người dân ra khỏi vùng ngập lụt.
(CLO) Một chiếc xe buýt trường học đã mất kiểm soát, đâm vào nhóm học sinh và phụ huynh tại một trường học ở miền đông Trung Quốc vào sáng sớm 3/9, khiến 11 người thiệt mạng và 13 người bị thương.
(CLO) Mưa lớn đã tấn công hơn 10 thành phố ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc kể từ cuối tuần, làm ngập các đường phố, làm gián đoạn giao thông. Sự việc này khiến giới chức và các nhà khoa học nước này đang thúc giục đẩy nhanh sáng kiến tạo dựng các "thành phố bọt biển".
(CLO) Trung Quốc dường như đang chuẩn bị đóng tàu sân bay thế hệ thứ 4 phù hợp hơn cho các hoạt động trên biển để bổ sung cho các nhóm tác chiến tàu sân bay trong tương lai.