(CLO) Hàng nghìn m2 nhà xưởng kiên cố mọc lên, hoạt động rầm rộ trong suốt nhiều năm qua tại xã Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Nhưng ít ai ngờ, những đại công xưởng của Công ty An Thành và Thịnh Đạt lại được xây dựng trên đất nông nghiệp, không giấy phép xây dựng, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
(CLO) Hàng loạt những căn liền kề tại dự án Khu đô thị Louis City Đại Mỗ do Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới làm chủ đầu tư có dấu hiệu xây dựng vượt tầng trái phép suốt một thời gian dài, “băm nát” quy hoạch nhưng chưa thấy động thái quyết liệt xử lí của chính quyền sở tại.
(CLO) UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản chỉ đạo gửi Công an tỉnh, Sở Xây dựng và UBND các huyện, thành phố trực thuộc tăng cường quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Công dân liên tục có đơn phản ánh lên chính quyền phường Nam Đồng, quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 528 Xã Đàn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa ghi nhận được kết quả trả lời thỏa đáng, trong khi lối đi hợp pháp duy nhất của người dân đã bị một số người lạ khóa cổng.
(CLO) Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, cần phải đưa ra những “quả đấm thép”, chế tài nghiêm khắc,...để giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng kéo dài.
(CLO) Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng, đặc biệt là những sai phạm tại khu đấu giá 21 lô đất phường Xuân Đỉnh cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền sở tại.
(NB&CL)Vi phạm trật tự xây dựng đang là vấn đề nhức nhối trên khắp cả nước, diễn biến ngày càng phức tạp, nhưng các cơ quan chức năng lại chưa có giải pháp để chấn chỉnh. Nhất là khi còn nhiều vi phạm tồn đọng, kéo dài chưa được xử lý dứt điểm thì số công trình vi phạm mới vẫn liên tiếp xuất hiện.
(CLO) Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng; đổ đất đá, chất thải tại khu vực bãi bồi sông Hồng trên địa bàn nhiều phường thuộc quận Tây Hồ nhưng không được xử lý dứt điểm đã gây ra nhiều hệ lụy về ô nhiễm môi trường, lãng phí nguồn lực đất đai và làm xấu đi bộ mặt đô thị.
(CLO) Nhà xưởng, công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng đã và đang mọc lên trên địa bàn huyện Hoài Đức không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy mà còn để lại hệ lụy phá vỡ quy hoạch đô thị, ô nhiễm môi trường.
(CLO) Bên cạnh hình ảnh công trình cổ kính hay hiện đại tại khu vực các phường trung tâm quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) là những công trình quây tôn với chuồng cọp cơi nới nhằm gia tăng diện tích sử dụng trước.
(CLO) Nhiều công trình cao tầng đã và đang mọc lên trên các tuyến phố và cả trong ngõ hẹp của quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) khiến không gian đô thị thêm ngột ngạt và những hệ lụy về ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy.
(CLO) Tình trạng chung cư mini xuất hiện tràn lan trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (TP.Hà Nội) không chỉ gây quá tải hạ tầng đô thị mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ trong mùa nắng nóng.
(CLO) Suốt một thời gian dài, vi phạm về xây dựng tại ngách 165/85 ngõ chợ Khâm Thiên không được UBND phường Trung Phụng, UBND quận Đống Đa xử lý dứt điểm; thậm chí phát sinh tồn tại mới khiến người dân rất bức xúc.
(CLO) Tình trạng nhà riêng lẻ được “hô biến” trở thành “chung cư mini” đã và đang xuất hiện tràn lan trên địa bàn TP. Hà Nội tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy, nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng,...mà tại quận Nam Từ Liêm là một ví dụ.
(CLO) Công trình vi phạm trật tự xây dựng, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân nhưng không được UBND phường Mễ Trì, UBND quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) xử lý triệt để đặt ra dấu hỏi lớn về trách nhiệm của chính quyền cơ sở, liệu có hay không sự “bao che” cho vi phạm?
(CLO) Dù UBND quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 1, ngõ 32/101/9/8, phưỡng Mễ Trì. Nhưng không hiểu vì sao công trình vẫn được hoàn thiện và trở thành một “chung cư mini” cao tầng.
(CLO) Nhiều năm qua, bà Phan Thị Nghĩa trú tại số nhà 64 ngách 165/85 ngõ chợ Khâm Thiên (phường Trung Phụng, quận Đống Đa) vô cùng bức xúc trước việc vi phạm trật tự xây dựng tại ngách 165/85 ngõ chợ Khâm Thiên không được xử lý dứt điểm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình.
(NB&CL) Trong khi UBND thành phố Hà Nội đã và đang cố gắng đẩy lùi vi phạm trật tự xây dựng và xử lý nghiêm các công trình cố tình vi phạm. Thì ở phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) lại đang tồn tại hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng gây bất bình trong dư luận.
(CLO) Trên địa bàn quận Hà Đông, tình trạng xây dựng, sửa chữa không tuân thủ theo kiến trúc, quy hoạch được phê duyệt đang diễn ra tràn lan. Những tồn tại trên không được xử lý triệt để đã dẫn đến sự sai lệch tổng thể quy hoạch chung và biến dạng bộ mặt ở các khu đô thị.
(CLO) UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận, huyện, thị xã không xem xét hoặc kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp mới, điều chỉnh quy hoạch xây dựng cho các chủ đầu tư chưa khắc phục xong vi phạm về TTXD hoặc chưa chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính