Điều chỉnh kích thước chữ

Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy

(CLO) Sáng 5/9, Trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020.

Audio
Cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy phát biểu tại lễ khai giảng

Cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy phát biểu tại lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên ban chấp hành Trung ương đảng – Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông; Đồng chí Quản Minh Cường – Cục trưởng cục bảo vệ chính trị nội bộ ban tổ chức Trung ương; Đồng chí Sái Công Hồng – Phó cục trưởng Cục quản lí chất lượng Bộ giáo dục và đào tạo; Đồng chí Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng vụ thành tích cao, Bộ văn hóa thể thao và du lịch; Đồng chí Hoàng Thị Thu Hường – Phó vụ trưởng Bộ công nghiệp Ban kinh tế Trung Ương.

Đồng chí Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận; Đông chí Cảnh Chí Tuyên – Phó tổng biên tập Báo Thương gia; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận Cầu Giấy.

Đại diện các ban nghành đoàn thể phường Dịch Vọng; Các ông bà trong Ban thường trực đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, Trưởng ban đại diện Cha mẹ học các lớp cùng đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường.

Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 2
Các Đại biểu đến đến tham dự lễ khai giảng

Các Đại biểu đến đến tham dự lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy cho biết “ Hôm nay là ngày khai trường đặc biệt của trường THCS Cầu Giấy, ngôi trường bước sang tuổi thứ 10 với một sức trẻ đang vươn mình trỗi dậy. Trong niềm hân hoan phấn khởi tự hào khi được làm việc, học tập tại ngôi trường đang bước sang giai đoạn trưởng thành mới cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Cầu Giấy gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

Trong ngày vui hôm nay, các thầy cô cũng vui mừng chào đón hơn 1200 em học sinh của nhà trường, đặc biệt xin gửi lời yêu thương tới hơn 300 em học sinh lớp 6, mong các em luôn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên Cầu Giấy thân yêu”.

Chúng ta kỳ vọng xã hội hãy nhìn nhận đầy đủ hơn về giáo dục. Nhưng sẽ không có chủ trương, đường lối đúng đắn nào thực hiện được điều đó nếu như chúng ta không làm tốt thiên chức cao quý của người thầy. Vì vậy, tôi mong chúng ta hãy hành động đúng nghĩa với người thầy thời hiện đại, chăm chút và bồi đắp những tâm hồn cao đẹp cho thế hệ tương lai, để các con có bệ phóng thăng hoa vào trong sự vô hạn của trí tuệ và tâm hồn, từ đó biết quý trọng sự hữu hạn của đời người, biết sống yêu thương và trách nhiệm.

Tôi biết rằng chặng đường tiếp theo mà chúng ta sắp trải qua sẽ còn rất gian nan. Nhưng tôi mong các đồng chí hãy tiếp tục phấn đấu, hãy tin ở chính mình, tin ở đồng nghiệp, tin ở học trò và cùng nhau khơi nguồn những đam mê bằng tất cả tình yêu và trách nhiệm, bằng tất cả hi vọng và danh dự của bản thân” Cô Lê Kim Anh nhấn mạnh.

Cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Trong năm học 2019 – 2020, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng tại trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh.

Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng và đánh trống khai trường.

Ở phần hội, trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để ngày khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 5
Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 6
Đại diện nhà trường nhận hoa chúc mừng từ các Đại biểu

Đại diện nhà trường nhận hoa chúc mừng từ các Đại biểu

Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 8
Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 9
Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 10
Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 11
Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 12
Tưng bừng ngày hội khai trường tại trường THCS Cầu Giấy 13

P.V