U20 Việt Nam tích cực luyện tập, sẵn sàng chinh phục U20 nữ châu Á

(CLO) Sau cuộc 'chạm trán' với đội tuyển U20 nữ Uzbekistan, thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri nghiêm túc rút kinh nghiệm về những lỗi vẫn tồn tại ở cuộc so tài, đồng thời tích cực luyện tập để sẵn sàng chinh phục các đối thủ tại Giải U20 nữ châu Á.

Theo đó, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có buổi tập luyện giữ sức tại quảng trường gần khuôn viên khách sạn trong ngày 25/2 (giờ địa phương). Trước đó nửa ngày, các nữ hảo thủ Việt Nam có trận giao hữu đầu tiên gặp đội chủ nhà U20 nữ Uzbekistan.

Đội Việt Nam đã thi đấu đáng khen khi hoà tỷ số 1-1 trước chủ nhà U20 nữ Uzbekistan, dưới trời mưa tuyết và nhiệt độ dưới 0 độ C. Sau trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri nghiêm túc rút kinh nghiệm về những lỗi vẫn tồn tại ở cuộc so tài.

u20 viet nam tich cuc luyen tap san sang chinh phuc u20 nu chau a hinh 1

Các cầu thủ nữ U20 Việt Nam tập luyện. Ảnh: VFF

Các cầu thủ trẻ đã cố gắng hết sức khi phải thi đấu dưới điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy, huấn luyện viên Akira Ijiri để các học trò thư giãn, hồi phục lại thể trạng trước khi bắt nhịp guồng quay tập luyện.

Chia sẻ với báo chí, thủ môn Danh Thị Kiều My cho biết, cô và toàn đội chuẩn bị tỉ mỉ về mặt kỹ chiến thuật, thể lực. Thông qua trận trận giao hữu với U20 Uzbekistan, toàn đội có thêm bài học để hướng tới những màn so tài với các đối thủ mạnh sắp tới tại giải U20 nữ châu Á. 

Kiều My chia sẻ thêm, thời tiết ở Uzbekistan lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều. Toàn đội bóng đang cố gắng thích nghi. Cũng do điều kiện khí hậu nên trận đấu tập với ĐT U20 nữ Uzbekistan đã làm U20 Việt Nam chưa kịp thích nghi. Trời mưa, sân trơn, truợt và bóng lăn rất nhanh. Do vậy, một số cầu thủ chưa thể hiện được đúng khả năng.

Từ trận đấu đã qua, U20 nữ Việt Nam cũng rút ra nhiều bài học trước khi gặp các đối thủ sắp tới. Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ gặp những đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn tại VCK U20 nữ châu Á. Vì thế, các cầu thủ luôn tự động viên nhau phải chuẩn bị thật kỹ, cố gắng hơn nữa.

PV (t/h) 

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: