Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đào Văn Trưa (SN 1952, trú tại xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, mặc dù Trưa chỉ làm ruộng, nhưng qua quan hệ xã hội, Trưa quen biết ông N.K.L. Biết con trai ông L. có nguyện vọng đi học tại trường Trung cấp Công an nên Trưa nói dối ông L. là con trai Trưa công tác tại Bộ Công an, quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao và đã “chạy” cho nhiều người vào học trường Trung cấp Công an.
Ảnh minh họa.
Với việc ăn nói giảo hoạt, Trưa đã khiến ông L. rất tin tưởng. Ông L. nhờ Trưa lo cho con được vào học tại trường Trung cấp Công an.
Theo yêu cầu của Trưa, từ tháng 8/2018 đến tháng 1/2020, ông L. đã 8 lần giao tiền cho Trưa, tổng số 620 triệu đồng. Trưa dùng toàn bộ số tiền này để tiêu xài cá nhân. Khoảng tháng 3/2020, thấy con không có quyết định đi học, ông L. gọi điện thoại và tìm đến nhà Trưa thì biết Trưa đã bỏ nhà đi đâu không rõ.
Trong khi đó, ở một vụ án khác, Trưa đã bị công an bắt giữ. Ngày 27/10/2020, Trưa bị Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội xử phạt 9 năm tù cũng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.