Bắt giam Chủ tịch và Tổng giám đốc doanh nghiệp lừa đảo 150 tỷ đồng

(CLO) Cùng một lô đất nhưng các đối tượng đã ký hợp đồng với nhiều khách hàng. Bằng hình thức này, các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 150 tỷ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Văn Thanh (28 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển TVT Land) và Đỗ Đức Hội (26 tuổi, Tổng giám đốc TVT Land) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tài liệu ban đầu cho thấy, dù không được ký kết hợp đồng chuyển nhượng đất tại Khu đô thị New City (tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) nhưng Thanh và Hội vẫn làm thủ tục chuyển nhượng nhiều lô đất tại đây.

bat giam chu tich va tong giam doc doanh nghiep lua dao 150 ty dong hinh 1

Cơ quan công an làm việc với bị can trong vụ án.

Từ đầu năm 2021 tới thời điểm bị bắt, hai bị can này đã ký trên 400 văn bản cam kết, hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng với nhiều khách hàng có giá trị khoảng hơn 200 tỷ đồng.

Đồng thời, các bị can cam kết nếu khách hàng đầu tư tiền (50% giá trị chuyển nhượng lô đất) vào công ty thì sau 2-3 tháng sẽ được hưởng lợi nhuận 10-20%. Khi lấy đất, khách hàng sẽ phải trả nốt 50% giá trị chuyển nhượng.

Với thủ đoạn này, cùng một lô đất, Thanh và Hội đã ký hợp đồng với nhiều khách hàng, sử dụng tiền của khách hàng sau chi trả cho khách hàng trước khi đến hạn thanh toán.

Đến nay, công ty còn khoảng 150 khách với số tiền ký hợp đồng khoảng 150 tỷ chưa được giải quyết và không còn khả năng thanh toán số tiền này.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: