Kon Tum: Vườn quốc gia Chư Mom Ray tiếp nhận khỉ đuôi dài quý hiếm bị cụt tay
(CLO) Một con khỉ đuôi dài nặng 2kg bị cụt tay phải vừa được bàn giao cho Vườn quốc gia Chư Mom Ray chăm sóc.
Theo dõi báo trên:
Vắc xin Covid-19 AstraZeneca. Ảnh: GI
“Chính phủ Úc đã cam kết hỗ trợ các quốc gia trong khu vực thông qua việc cung cấp các liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca”, một phát ngôn viên cho biết và nói thêm rằng: “Bất kỳ liều vắc-xin AstraZeneca không được sử dụng nào ở Úc đều sẽ được tặng cho nước ngoài".
Bộ Y tế không cho biết số tiền được chi cho vắc xin dư thừa, nhưng chính phủ hy vọng bất kỳ ai vẫn đủ điều kiện tiêm vắc xin AstraZeneca sẽ có cơ hội được tiêm phòng vào tháng 10.
Úc đã cung cấp khoảng 300.000 liều cho Thái Bình Dương và Đông Timor.
Tại hội nghị thượng đỉnh G7 trong tháng này, Thủ tướng Scott Morrison đã cam kết tài trợ 20 triệu liều thuốc cho các nước khác. Ông Morrison nói: “Úc sẽ làm phần việc của mình, như chúng tôi đã từng làm, cam kết khoảng 20 triệu liều thuốc như một phần của nỗ lực chống đại dịch".
“20 triệu liều này sẽ được dùng để hỗ trợ khu vực để đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình, như là một phần của trách nhiệm toàn cầu rộng lớn hơn để chống lại loại virus này”, ông cho hay.
Các quốc gia phương Tây khác cũng đã cam kết tương tự. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cam kết tài trợ 100 triệu liều, trong khi tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tặng 500 triệu liều Pfizer.
Vào tháng 4, các cơ quan y tế New Zealand vẫn đang đánh giá việc sử dụng vắc xin AstraZeneca ở các quốc đảo Thái Bình Dương. Quốc gia này đã dành 53 triệu đô la Mỹ để cung cấp vắc xin hỗ trợ khu vực.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước Thái Bình Dương tiếp tục triển khai tiêm phfong vắc xin AstraZeneca.
“WHO sẽ tiếp tục thông báo công khai, minh bạch và kịp thời, về bất kỳ thay đổi nào trong việc đánh giá rủi ro của bất kỳ loại vắc xin nào hoặc thay đổi trong khuyến nghị của chúng tôi", tổ chức này cho hay.
(CLO) Một con khỉ đuôi dài nặng 2kg bị cụt tay phải vừa được bàn giao cho Vườn quốc gia Chư Mom Ray chăm sóc.
(CLO) Toyota Việt Nam nối dài đợt giảm giá dành cho các mẫu xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross với mức giảm đến 38 triệu đồng.
(CLO) Liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai), địa phương này đã thực hiện chi trả cho 178 hộ, còn lại 39 hộ vẫn chưa được chi trả do thông tin cá nhân chưa chính xác.
(CLO) Nga đề xuất bán khoáng sản đất hiếm cho Mỹ, mở ra hướng hợp tác mới dù căng thẳng, với đàm phán tiếp theo dự kiến vào tháng 4.
(CLO) Xe điện bốc cháy chỉ 25 vụ trên 100.000 xe, thấp hơn xe xăng 20 lần, nhưng tại sao mỗi vụ lại gây náo động toàn cầu?
(CLO) Một người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt, sau đó tấn công bác sĩ này. Khi điều dưỡng hỏi tại sao đánh bác sĩ thì người này nói “tao thích thì tao đánh và tiếp tục đe dọa bác sĩ”.
(CLO) Kala Núi Bà có niên đại khoảng thế kỷ XIV, là di vật đạt đỉnh cao kỹ thuật tạo tác và nghệ thuật điêu khắc của văn hóa Chăm.
(CLO) Các đại lý ô tô Honda giảm giá đến 100 triệu đồng đối với mẫu xe CR-V song vẫn đắt hơn đối thủ Mazda CX-5, Hyundai Tucson và Ford Territory.
(CLO) Đợt chiếu phim miễn phí dịp Giỗ Tổ Hùng Vương tổ chức tại rạp Hòa Phong, thành phố Việt Trì và nhiều nơi khác trong tỉnh Phú Thọ.
(CLO) Tổng thống Donald Trump gần đây bày tỏ mong muốn đối đầu với cựu Tổng thống Barack Obama trong một cuộc tranh cử tổng thống giả định nhiệm kỳ thứ ba.
(CLO) Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của mặt cỏ, ngày 3/4 tới, VPF sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
(CLO) Sáng 1/4, Công an TP HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát động đợt thi đua đặc biệt 50 ngày đêm lập thành tích chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(CLO) Hôm 31/3, các quan chức Liên hợp quốc thông báo đã tìm thấy thi thể của 15 nhân viên y tế và cứu trợ Palestine bị chôn trong một ngôi mộ cạn ở phía nam Dải Gaza.
(CLO) Trong cuộc phỏng vấn mới đây với truyền thông Hàn Quốc, HLV Kim Sang-sik đã chia sẻ kế hoạch nâng cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc tìm kiếm và bổ sung cầu thủ nhập tịch.
(CLO) TP Hải Phòng đề xuất được bán hơn 4.100 căn chung cư thuộc tài sản công cho người dân thu về khoảng 4.500 tỷ đồng để tái đầu tư vào các lĩnh vực hạ tầng, giáo dục, y tế, dịch vụ công cộng, phát triển kinh tế xã hội địa phương.
(CLO) Sau nhiều ngày nỗ lực, công binh Lithuania và Mỹ đã trục vớt thành công xe thiết giáp cứu hộ M88 Hercules khỏi đầm lầy, xác nhận ba trong số bốn quân nhân Mỹ trên xe đã thiệt mạng.
(CLO) Tổng thống Donald Trump gần đây bày tỏ mong muốn đối đầu với cựu Tổng thống Barack Obama trong một cuộc tranh cử tổng thống giả định nhiệm kỳ thứ ba.
(CLO) Hôm 31/3, các quan chức Liên hợp quốc thông báo đã tìm thấy thi thể của 15 nhân viên y tế và cứu trợ Palestine bị chôn trong một ngôi mộ cạn ở phía nam Dải Gaza.
(CLO) Sau nhiều ngày nỗ lực, công binh Lithuania và Mỹ đã trục vớt thành công xe thiết giáp cứu hộ M88 Hercules khỏi đầm lầy, xác nhận ba trong số bốn quân nhân Mỹ trên xe đã thiệt mạng.
(CLO) Israel đã ban hành lệnh sơ tán bắt buộc mới tại Rafah, thành phố ở phía nam Dải Gaza, khi quân đội nước này tuyên bố sẽ mở rộng cuộc tấn công trở lại khu vực này.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai cho biết việc lãnh đạo cực hữu Pháp Marine Le Pen bị kết án và bị cấm tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2027 là "một vấn đề rất lớn".
(CLO) Số người vượt biên trái phép từ Mexico vào Mỹ giảm gần 94% sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump triển khai hàng loạt biện pháp cứng rắn nhằm siết chặt nhập cư.
(CLO) Nhà lãnh đạo cực hữu Pháp Marine Le Pen hôm thứ Hai đã lên tiếng phản đối quyết định của tòa án cấm bà tranh cử tổng thống năm 2027 sau khi kết tội bà sử dụng sai mục đích các quỹ châu Âu.
(CLO) Sau trận động đất gần đây, nhiều người dân Thái Lan cho biết họ cảm thấy như đang lắc lư hoặc di chuyển dù mặt đất đã ổn định.
(CLO) Nỗ lực tìm kiếm những người bị mắc kẹt đang được tăng cường ba ngày sau trận động đất lịch sử khiến ít nhất 2.000 người thiệt mạng ở Myanmar và Thái Lan.
(CLO) Chính phủ Nhật Bản dự kiến phân bổ hơn 20 nghìn tỷ yên (133,28 tỷ USD) trong kế hoạch phục hồi quốc gia kéo dài 5 năm, bắt đầu từ năm tài chính tiếp theo.